Gợi ý 7 trò chơi vui nhộn, ấn tượng trong đám cưới

Đám cưới ngày nay không chỉ mời khách đến dự tiệc chung vui, mà còn là nơi tạo kỷ niệm khó quên cho đôi uyên ương bằng những trò chơi vui nhộn, ấn tượng dành cho cô dâu chú rể và khách mời.

1. Bịt mắt bắt... cô dâu

Mô phỏng theo trò chơi dân gian “bịt mắt bắt dê” của trẻ con. Cô dâu và chú rể sẽ bị bịt mắt, sau đó phải tìm cho được người bạn đời của mình trong nhóm 10 bạn nữ hoặc bạn nam đến dự tiệc chỉ bằng cách chạm vào tay hay chạm tóc đối phương.

20083-3.jpg

Đi tìm cô dâu.

Trò chơi sẽ vui hơn với phần gợi ý hoặc tham gia của khách mời. Nhưng lưu ý, kết quả trò chơi dù sao cũng chỉ là vui đùa không nên đặt nặng nếu cô dâu hoặc chú rể không tìm thấy nhau nhé.

2. Trò chơi chiếc ruy băng may mắn

Đây là trò chơi nhằm thử sự khéo léo của chú rể, mặc dù hơi “hiểm”. Theo đó, cô dâu buộc một chiếc ruy băng tại các vị trí “khó đỡ” như cổ hay đùi và chú rể không được dùng tay phải tháo dải ruy băng xuống. Và chắc chắn chú rể phải vất vả với nhiều tư thế kỳ quặc khiến khách mời cười ngất mới có thể tháo được ruy băng ra.

Kết quả sau cùng chú rể sau khi tháo được ruy băng sẽ tung về phía các chàng trai độc thân. Ai bắt được ruy băng sẽ là người gặp được tình duyên may mắn và sẽ sớm kết hôn.

3. Tâm đầu ý hợp

Đây là trò chơi để đo sự ăn ý của cô dâu, chú rể. Cách chơi đơn giản: Cô dâu chú rể có thể ngồi trên 2 chiếc ghế xoay lưng lại với nhau hay đơn giản hơn là đứng xoay lưng lại với nhau. Cô dâu và chú rể trên tay mỗi người cầm một nhành hoa (hay bất cứ món gì đó) để khi trả lời các câu hỏi của MC thì đưa hoa lên để xác nhận câu trả lời.

20084-4.jpg

Dự đoán các câu trả lời là điều thú vị.

Trò này hứa hẹn nhiều niềm vui bất ngờ. Nếu đáp án cả hai chọn luôn luôn giống nhau thì chứng tỏ cặp đôi hiểu nhau rất nhiều. Nếu kết quả có chệch đi thì đây là cơ hội để khách mời chất vấn và dĩ nhiên là cặp đôi phải trả lời thật lòng. Đồng thời, đây cũng là dịp để cô dâu chú rể có thể chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình với mọi người.

4. Người nhanh chân lấy ghế

Một trò chơi thú vị nữa mà bạn có thể tổ chức trong bữa tiệc không chỉ cho cô dâu chú rể mà còn cho cả khách mời tham dự đó là nhanh chân lấy ghế.

Cách chơi là sắp một số ghế ít hơn số người chơi 1 cái. Sau đó người tham gia sẽ phải đi vòng quanh ghế vỗ tay theo 1 bài hát. Khi bài hát dứt thì phải mau chóng chọn cho mình một chiếc ghế và ngồi xuống. Người chậm chân nhất sẽ không có ghế ngồi và phải tự nguyện biểu diễn một tiếc mục nào đó để góp vui.

5. Cô dâu chú rể hát trong đám cưới

Đây không hẳn là một trò chơi, nhưng với cách này cô dâu hoặc chú rể có thể gởi đến bạn đời của mình một món quà là những lời yêu thương, tình cảm thông qua ca từ. Đây cũng sẽ là một tiết mục đặc sắc trong đám cưới của bạn đấy.

6. Tung hoa

Cô dâu tung hoa hẳn không còn là trò mới lạ gì trong các tiệc cưới hiện nay. Đơn giản chỉ là sắp xếp cho các cô gái độc thân trong buổi tiệc muốn tham gia nhận hoa đứng phía sau. Cô dâu đứng phía trước và quay lưng, tung ngược bó hoa cưới của mình về phía sau.

20085-5.jpg

Cô gái nào nhận được bó hoa cô dâu sẽ có tình yêu đẹp.

Quan niệm cho rằng cô gái nào nhận được bó hoa cưới được tung lên sẽ nhận được một tình duyên đẹp và có kết thúc hạnh phúc.

7. Các trò chơi dành riêng cho khách mời nhí

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì sẽ có điều kiện để tổ chức các trò chơi tự nhiên cho các bé khiến đám cưới của bạn trông đáng yêu và dễ thương hơn.

Đơn giản là hãy tạo những sân chơi nhỏ bằng cách quây các góc thảm cỏ lại với một số thanh rào xinh xắn, an toàn. Bạn có thể đặt trong đó một vài quả bong bóng, giá vẽ và bút màu… để các bé có thể tự vui chơi trong khi người lớn dự tiệc.

Nếu bạn không có không gian để thực hiện việc này và vẫn muốn tạo sân chơi cho bé hãy chuẩn bị các cuốn sổ nhỏ trên bàn tiệc và viết màu để các bé chơi, hoặc cũng có thể bày một bàn trò chơi dành cho các bé với bánh kẹo, bóng bay, đất sét nặn, tô tượng, vẽ tranh…

Và với những sự chuẩn bị chu đáo dành cho khách mời tham dự bạn sẽ biến bữa tiệc đám cưới của mình không còn là một nghi thức nữa mà thực sự là một ngày hội. Tuy nhiên các cặp đôi nên chú ý biến tấu sao cho phù hợp với văn hóa địa phương nhé. Ngoài ra nếu chuẩn bị các trò chơi có sự tham gia của khách mời thì nên chuẩn bị sẵn các món quà nhỏ để tặng khách.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI