Gợi ý 7 bước cải tạo nhà ở thành văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Để cải tạo nhà ở thành văn phòng làm việc chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao tưởng khó mà không khó. Hãy tham khảo 7 bước cơ bản dưới đây để tạo cho mình không gian làm việc sáng tạo, hiệu quả nhé!

1. Cải tạo lại không gian phòng

Phòng làm việc khác với một căn phòng để ở bình thường, không gian phải rộng hơn để kê bàn ghế, tủ đựng đồ trong văn phòng... Vì thế việc phá bỏ bớt các bức tường trong nhà là điều cần thiết. Đối với nhà chung cư, việc phá dỡ tường khá đơn giản. Vì hầu hết những bức tường ở nhà chung cư không có kết cấu chịu lực mà chủ yếu là kết cấu ngăn chia.


Việc phân chia không gian làm việc phải hợp lý


Để ngăn chia giữa các phòng nên dùng vách che bằng kính, thạch cao, nhôm kính, xương tôn bọc chỉ hoặc gỗ mỏng… Các vách ngăn này không nhất thiết phải đặt sát trần vừa để giảm chi phí nguyên liệu vừa có thể sử dụng chung điều hòa để tiết kiệm.

2. Cải tạo trần nhà


Trần nhà nên dùng thạch cao nổi để dễ dàng lắp bóng đèn và điều hòa


Nếu trần nhà làm bằng bê tông thì nên sơn lại còn trần thạch cao hoặc gỗ bạn nên thay bằng chất liệu khác như: trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ để tiện cho việc bố trí bóng đèn, dây điện thoại và cả điều hòa.

3. Cải tạo sàn nhà


Sàn nhà nên sử dụng chất liệu dễ lau chùi và hút bụi


Sàn nhà được dùng làm văn phòng phải đáp ứng các tiêu chí như: dễ lau chùi, ít hoa văn và dễ bảo dưỡng. Vì thế bạn nên chọn những mẫu như gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ để tạo không gian mới cho phòng làm việc.

4. Cải tạo tường


Nên thiết kế lại tường phẳng và chọn màu sơn trắng hoặc các màu trung tính khác


Đa phần những bức tường nhà ở thường được thiết kế cầu kỳ, trang trí hoa văn có màu sắc sặc sỡ, đặc biệt phòng trẻ em. Nếu quyết định chọn nhà làm văn phòng, bạn cần thay thế bằng những bức tường phẳng, ít hoa văn. Màu sơn nên chọn màu trung tính như: trắng, màu xanh ghi nhạt, màu kem…

5. Cải tạo cửa sổ


Nên thay thế rèm cửa bằng vải bằng rèm mành cuốn


Nên thay thế rèm vải bằng rèm sáo, trúc hoặc mành cuốn lên. Lưu ý, không nên dùng những tông màu quá sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn mà nên chọn những màu trung tính là phù hợp hơn cả.

6. Thu hút ánh sáng vào phòng


Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên


Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, có thể cho ánh nắng mặt trời chiếu vào bàn làm việc bằng cách bố trí bàn làm việc gần cửa sổ. Bên cạnh đó, nên lắp bóng đèn phân bổ đều ở khu vực làm việc, bóng đèn noen hoặc đèn downlight nên âm trần. Hoặc có thể đặt đèn trên bàn làm việc, đèn chiếu tường…

7. Kê tủ và giá đựng tài liệu


Nên chọn tủ và giá áp tường để tiết kiệm tối đa không gian


Nên chọn các loại tủ hoặc giá treo áp tường là tốt nhất. Về chất liệu có thể dùng tủ gỗ hoặc tủ sắt được thiết kế sẵn hoặc đặt thiết kế riêng nhưng phải đảm bảo tủ bảo quản các tài liệu không chiếm quá nhiều không gian trong phòng làm việc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)


Xem thêm các bài viết nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất