Gợi ý 6 kiểu tóc ngắn cho mặt tròn xinh xắn và dễ thương

Đừng tự ti nếu bạn sở hữu gương mặt đầy đặn và tròn trĩnh. Hãy thử các kiểu tóc ngắn cho mặt tròn thêm xinh xắn dưới đây, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc!

banner ads
Xem thêm: Tóc ngắn

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có được gương mặt trái xoan hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn trang phục và đặc biệt là chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt mình, bạn cũng sẽ trở nên nổi bật và thu hút không kém cạnh bất kỳ ai. Hãy cùng nghía qua xem bạn có thể chọn một trong số những kiểu tóc ngắn đẹp cho gương mặt tròn dưới đây không nhé!

1. Kiểu tóc bob ngắn uốn xoăn cả đầu

toc ngan cho mat tron 6
Tóc bob ngắn uốn xoăn cả đầu tạo độ bồng bềnh cho mái tóc và giúp che đi khuyết điểm mặt tròn

Kiểu tóc bob ngắn ngang xương quai hàm được uốn xoăn cả đầu sẽ tạo độ bồng bềnh nhất định giúp làm hài hòa các đường nét trên một gương mặt đầy đặn. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng có gương mặt tròn thêm phần đáng yêu, đồng thời làm thon gọn đường nét và tạo được những điểm nhấn nhất định trên gương mặt.

2. Kiểu tóc bob ôm mặt mái lệch

toc ngan cho mat tron 5
Mái lệch giảm bớt cảm giác nặng nề cho khuôn mặt

Kiểu tóc bob ôm gương mặt là cách rất truyền thống giúp che đi khuyết điểm đầy đặn của một gương mặt tròn. Tuy nhiên, nếu được kết hợp cùng mái lệch phủ nửa gương mặt thì kiểu tóc ngắn cho mặt tròn này sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. Nếu muốn nổi bật, bạn có thể chải mái phồng để ăn gian chiều dài gương mặt.

3. Kiểu tóc bob mái lưa thưa

toc ngan cho mat tron 4
Phần tóc mái lưa thưa kết hợp cùng tóc bob uốn phồng giúp tôn lên vẻ đáng yêu của bạn gái mặt tròn

Nếu đó là kiểu tóc bob với phần tóc mái bằng dày và dài thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm ngay. Nhưng khi kết hợp tóc bob ngang xương quai hàm với tóc mái thưa chấm ngang chân mày, bạn sẽ có được hiệu ứng kéo thêm chiều dài gương mặt để trông nhẹ nhàng và thanh tú hơn.

4. Kiểu tóc lob uốn cụp đuôi

toc ngan cho mat tron 7
Tóc lob uốn cúp đuôi tạo hiệu ứng kéo dài khuôn mặt một cách khéo léo

Những lọn tóc uốn xoăn được uốn cụp đuôi sẽ tạo vẻ đẹp thanh thoát tự nhiên cho những nàng sở hữu gương mặt bầu bĩnh. Đây cũng là kiểu tóc ngắn cho mặt tròn tóc mỏng tăng thêm vẻ bồng bềnh quyến rũ nhằm che giấu đi khuyết điểm của cả khuôn mặt lẫn đặc điểm của mái tóc. Với kiểu tóc này, bạn có thể chọn mái rẽ ngôi lệch hoặc mái bằng lưa thưa đều đẹp nhé!

5. Kiểu tóc lob uốn lọn lớn

toc ngan cho mat tron 2
Tóc lob uốn lọn lớn cũng là một chọn lựa thông minh của nàng mặt tròn

Tóc lob là thuật ngữ để chỉ về những kiểu tóc có độ dài chấm ngang vai. Với chiều dài lý tưởng này, bạn nên uốn lọn lớn để kéo dài gương mặt, đồng thời tạo độ bồng bềnh để tăng thêm nét gợi cảm. Khi chọn kiểu tóc ngắn xoăn cho mặt tròn, một số nàng không chỉ thích độ bằng ở phần đuôi tóc mà còn chừa lại một vài lọn có độ dài lệch hơn hẳn để tăng hiệu ứng làm cân bằng chiều dài gương mặt. Đó là một lựa chọn rất thông minh và cũng thật sành điệu mà bạn nên học hỏi.

6. Kiểu tóc lob uốn xoăn đuôi

toc ngan cho mat tron 1
Tóc lob với chiều dài lý tưởng giúp bạn uốn xoăn đuôi tạo điểm nhấn mà không bị phô

Chỉ một phần tóc được uốn xoăn với độ dài ngang vai lý tưởng, bạn sẽ khoe được vẻ đẹp tự nhiên rất yêu kiều của mình. Với nhiều người, đây không chỉ là kiểu tóc ngắn cho mặt tròn rất lý tưởng mà còn là cách để khoe được cả những điểm mạnh của mình trên gương mặt như đôi mắt to tròn, đôi môi cong dày hay chiếc mũi dọc dừa cao thẳng. Chính vì vậy, đây vẫn luôn là kiểu tóc ưu tiên không chỉ riêng cho các nàng mặt tròn mà còn cho tất cả các bạn gái khác, những ai luôn khao khát hướng đến vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Mong rằng sau khi tham khảo những kiểu tóc ngắn cho mặt tròn trên đây, bạn sẽ không còn tự tin vì không may mắn sở hữu gương mặt trái xoan hay V-line nữa nhé! Tất cả các bạn cũng sẽ nổi bật không kém cạnh bất kỳ ai nếu có được sự lựa chọn khôn khéo nhất đấy!

Muốn chiêm ngưỡng những kiểu tóc ngắn cho mặt tròn thêm phần đáng yêu bạn có thể xem thêm tại đây nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI