Gợi ý 3 thể loại nhạc giúp cho bé thông minh hơn

Âm nhạc có tác dụng mạnh mẽ tới sự phát triển não bộ của trẻ nếu mẹ biết chọn loại nhạc cho trẻ nghe và cho trẻ nghe đúng cách. Dưới đây là nhũng bản nhạc giúp cho bé thông minh hơn các mẹ nên biết.

banner ads

1. Những bản nhạc cổ điển

44286-6pv8r6vz.jpg

Trẻ nghe nhạc cổ điển kích thích trí thông minh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những bản nhạc cổ điển có tác dụng tích cực tới mọi tế bào thần kinh của trẻ, đặc biệt là các tế bào não bộ. Sau khi nghe nhạc cổ điển, trẻ sẽ cải thiện trí thông minh, tăng khả năng sáng tạo và cảm xúc của trẻ. Ngoài ra, nhạc cổ điển còn giúp kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé, gắn kết tình mẫu tử ngay khi trẻ còn trong bụng mẹ.

Vào năm 2006, một cuộc thử nghiệm lớn tại Anh với 8000 tình nguyện viên là trẻ em về việc nghe nhạc cổ điển, cụ thể là nhạc của Mozart. Sau 10 phút nghe nhạc, các tình nguyện viên làm bài kiểm tra trí tuệ và hình học cho kết quả khá tốt.

Tuy nhiên, âm nhạc giúp bé thông minh hơn hay không còn phụ thuộc vào cách mẹ nghe nhạc. Mẹ nên cho trẻ nghe khoảng 10 phút mỗi ngày để kích thích các tế bào thần kinh não bộ thay vì nghe lâu có thể khiến trẻ cảm thấy không hứng thú và mệt mỏi.

Một số ambul về nhạc Cổ điển các mẹ nên nghe:

  • Phép màu nhiệm cho con
  • Baby Bach
  • Baby Mozart
  • Baby Chopin

2. Nghe nhạc Pop

Thật ngạc nhiên đúng không, chúng ta luôn nghĩ rằng, âm nhạc giúp bé thông minh hơn là nhạc cổ điển. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những bản nhạc du dương, trữ tình từ nhạc Pop khiến người nghe thích thú, dễ đi vào lòng người lại kích thích não bộ hơn hẳn so với nhạc cổ điển.

Đơn giản vì nhạc Pop dễ nghe và dễ hiểu hơn, làm tăng sự thích thú ở trẻ, trẻ sẽ ngủ ngon, tăng trí tưởng tượng hơn nếu được nghe nhạc Pop thường xuyên nhé các mẹ.

Một số ambul nhạc Pop các mẹ nên nghe:

  • Best Ballad Songs
  • Những Ca Khúc Pop Ballad Hay Nhất
  • Những ban tình ca tiếng anh hay tuyệt

3. Nhạc thánh ca

44287-600gtacdungamnhac.jpg

Những bản nhạc thánh ca dễ đi vào lòng người

Ngoài hai thể loại nhạc trên, nhạc thánh ca cũng được coi là nhạc giúp bé thông minh hơn. Bởi những giai điệu, ca từ thánh ca nhẹ nhàng, du dương kích thích các tế bào thần kinh và giúp trẻ phát triển trí thông minh.

Ngoài ra, cũng theo các nhà khoa học, việc chọn lựa thể loại nhạc không quan trọng bằng cảm nhận của trẻ khi nghe nhạc. Nếu trẻ cảm nhận được dòng nhạc đó hay thì ngay lập tức, các tế bào thần kinh cũng được kích thích, tăng hứng thú và trẻ cảm thấy thư giãn, thoài mái, nhờ vậy trí thông minh cũng tăng lên.

Trước đây, chúng ta vẫn quan niệm, chỉ có nhạc Cổ điển mới có tác dụng kích thích tế bào thân kinh và giúp trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên, thực tế, những thể loại nhạc du dương, trữ tình nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người vẫn có tác dụng lên não bộ của trẻ nếu trẻ có hứng thú với thể loại âm nhạc này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI