Giúp mẹ lựa chọn 3 loại game thông minh cho trẻ

Lựa chọn loại game thông minh cho trẻ không hề dễ dàng chút nào. Các yếu tố trong game cần được cân nhắc kỹ trước khi cho trẻ chơi như có tính bạo lực không, tính giải trí ít hay nhiều, có tính thông minh không.

banner ads

Thay vì cấm đoán, hãy lựa chọn game hay cho con

Với xu hướng phát triển công nghệ, internet hiện nay, việc cấm đoán trẻ chơi game không phải là lựa chọn hoàn hảo. Cha mẹ vẫn nên cho trẻ chơi game trong khoảng thời gian quy định để con được giải trí, thư giãn và phát triển trí tuệ.

Với những loại game đã được tuyển chọn dưới đây, cha mẹ có thể cho trẻ chơi mà không lo con bị ghiền hoặc ảnh hưởng về tính cách của con như bạo lực, trầm cảm.

1. Các loại game xếp hình

Game xếp hình là một trong những loại game cổ điển từ những thập niên 80. Game xếp hình đầu tiên được xuất hiện vào năm 1984 với những thiết kế vô cùng đơn giản, đó là những viên gạch chuyển động và được xếp với nhau. Đây cũng là game đầu tiên được xuất khẩu từ Liên Xô sang Mỹ và phát triển rộng rãi, phổ biến tới ngày nay với nhiều phiên bản thú vị và hấp dẫn.

Lý giải về tính phổ rộng của game xếp hình, các chuyên gia cho rằng, game xếp hình không chỉ mang tính giải trí mà nó còn là game thông minh cho trẻ. Thậm chí ngay cả người lớn cũng bị cuốn hút bởi thể loại game này.

Game xếp hình không có tính bạo lực, không gây nghiện, thiết kế tương đối đơn giản với những viên gạch (4 hình khác nhau) và cách chơi cực dễ dàng nhưng lại nhiều thách thức, đòi hỏi sự nhanh tay, nhanh mắt và vận động não bộ một cách tối đa. Vì vậy, đây chính là loại game cha mẹ nên cho trẻ chơi để kích thích não bộ con.

2. Các loại game trí tuệ

Nếu mẹ muốn chọn game thông minh cho trẻ thì không thể bỏ qua loại game trí tuệ. Hầu hết các loại game này đều được thiết kế, xây dựng dựa trên việc phát triển trí tuệ của trẻ + tính giải trí. Các loại hình game trí tuệ được thiết kế khá bắt mắt cộng hưởng cùng âm nhạc khiến trẻ vô cùng thích thú và không cảm thấy nhàm chán.

Lựa chọn game trí tuệ giúp con phát triển não bộ tối đa

Thể loại game này thích hợp với các bé từ 4 tuổi trở lên, đặc biệt lứa tuổi bậc tiểu học, chơi game trí tuệ có thể giúp trẻ tích lũy kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy, nhanh nhẹn. Trong đó, các loại game trí tuệ như: Ai là triệu phú, xếp kim cương, lines 98, chú khỉ buồn... là những game được đánh giá cao về khả năng vận dụng tư duy và được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con chơi.

3. Game thời trang

Đây là thể loại game hay dành cho mọi bé gái. Đặc biệt với những bé gái yêu thích sự sáng tạo, thời trang thì mẹ không thể bỏ qua thể loại game này được.

Có rất nhiều câu chuyện thời trang trong mỗi game, đó có thể là trang điểm cho nàng lọ lem trước khi dự tiệc hay chọn váy dạ hội cho nàng công chúa tóc vàng hoặc chăm sóc da trước khi đi chơi...Bé sẽ tha hồ được thể hiện tài năng, khả năng sáng tạo và óc thẩm mỹ của mình trong mỗi game.

Game thời trang tuy là loại game nhẹ nhàng nhưng nó cũng là game thông minh cho trẻ vì nó tập trung vào việc kích thích tính sáng tạo, trí tượng tượng ở trẻ. Giúp trẻ phát triển tính thẩm mỹ cao.

Mẹ cũng lưu ý, khi chọn game cho trẻ không nên lựa chọn game có tính chất bạo lực, gây nghiện vì có thể ảnh hưởng tới hành vi, nhân cách của con. Ngoài ra, mẹ cần lưu ý thời gian cho trẻ chơi. Chỉ nên cho con chơi 30 phút mỗi ngày, tốt nhất là sau khi con học bài xong để tránh tình trạng con sa đà vào game mà quên việc học.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI