Giải quyết đơn giản 9 vấn đề thường gặp trong thiết kế phòng tắm hiện đại

Với xu hướng thiết kế luôn thay đổi, bạn có thể giải quyết gọn gàng các vấn đề khó khăn thường gặp trong nhà tắm để có được không gian mơ ước của riêng mình.

Hãy đem đến cho mình một phòng tắm đáng mơ ước với các giải pháp thiết kế đơn giản nhất nhé!

Vấn đề 1: Phòng tắm khá ẩm ướt và nước làm hỏng các bức tường

47142-nha-tam.jpg

Nếu phòng tắm kín và không thể trổ cửa sổ, bạn nên giảm độ ẩm bằng cách dùng quạt và ốp gạch lát từ trần đến tường và sàn.

Vấn đề 2: Phòng tắm quá nhỏ và có cảm giác như một chiếc tủ

47134-nha-tam-2.jpg

Với không gian nhỏ bạn nên làm nó bóng loáng như một viên kim cương với một vài cách sáng tạo từ gạch ốp tường. Bạn có thể sử dụng các loại gạch vuông mô hình để tạo ra sự thay đổi màu sắc theo cảm giác. Nếu táo bạo hơn, có thể sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và đi những đường gạch màu vàng đồng để tạo điểm nhấn. Như thế, bạn sẽ không còn cảm giác phòng tắm giống như một chiếc tủ quần áo.

Vấn đề 3: Các vòi nước trong phòng tắm quá mạnh

47135-nha-tam-3.jpg

Thay thế vòi nước cố định bằng vòi hoa sen giống như trong các spa sẽ giúp bạn không còn khó chịu vì lực nước quá mạnh. Đó cũng là cách để bạn có được những khoảng thời gian thư giãn thực sự.

Vấn đề 4: Phòng tắm không thực sự là nơi thư giãn

47136-nha-tam-4.jpg

Theo lý thuyết của kiến trúc, phòng tắm thực sự là nơi để bạn thư giãn hoàn toàn sau những ngày làm việc mệt nhọc. Vì thế, nếu nó chưa làm đúng chức năng của mình, bạn hãy lắp thêm vào giữa trần một chiếc đèn chùm lấp lánh, thêm một rèm che màu trắng xuyên thấu cùng một tấm kính vintage và các chậu hoa nhỏ trên bàn.

Vấn đề 5: Vòi hoa sen không đủ cho cả hai vợ chồng

47137-nha-tam-5.jpg

Đôi khi bạn sẽ muốn có những giây phút riêng tư nhất trong buồng tắm với chồng. Nhưng nếu vòi sen không đủ cho cả hai, bạn có thể chọn không gian tắm lát gạch theo phong cách châu Âu và dùng vòi sen phun để cả hai có thể cùng tận hưởng.

Vấn đề 6: Không gian bệ để đồ trong phòng tắm không đủ rộng để đặt các chai lọ mỹ phẩm

47138-nha-tam-6.jpg

Bạn chỉ cần đặt lên trên những chai nước hoa và xà phòng tắm mình yêu thích nhất. Còn lại, hãy cho tất cả vào ngăn đựng phía dưới hoặc trong tủ.

Vấn đề 7: Rất thích vân đá cẩm thạch nhưng ngân sách không cho phép

47139-nha-tam-7.jpg

Bạn vẫn có thể có được không gian đẹp với đá cẩm thạch theo sở thích mà không phải chi tiêu quá nhiều nếu chỉ dùng nó để ốp trong buồng tắm hoặc dùng làm điểm nhấn cho một mảng tường trong phòng.

Vấn đề 8: Cửa sổ phòng tắm của phòng có thể nhìn sang nhà hàng xóm

47140-nha-tam-8.jpg

Để giữ cho phòng tắm của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn có được sự riêng tư cần thiết, bạn chỉ việc dùng thêm rèm che đối với các khung cửa kính.

Vấn đề 9: Phòng tắm có tủ và giá treo nhưng vẫn muốn những thứ như giấy vệ sinh và đồ dùng vệ sinh sẵn ngay bên

47141-nha-tam-9.jpg

Giấy vệ sinh và đồ dùng vệ sinh rất dễ bị ướt. Vì thế, bạn nên để chúng trong giỏ ở vị trí thuận tiện nhất để bất cứ ai muốn dùng nhà vệ sinh đều dễ dàng sử dụng.

Yeutre.vn

Nguồn: SH

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI