Giải pháp đơn giản, tiết kiệm cho những cặp đôi tổ chức cưới ở nhiều địa điểm

Ngày nay khoảng cách địa lý không còn là ngăn trở lớn nhất đối với các cặp đôi. Tuy nhiên, trong khâu tổ chức hỷ sự, nó lại mang đến không ít trở ngại.

Để mời được cả họ hàng hai bên khi quê của cô dâu và chú rể quá xa nhau, giải pháp được chọn thường là tổ chức ở cả hai nơi. Nhiều đôi còn chọn tổ chức tiệc báo hỷ tại nơi công tác trong trường hợp quá xa nhà. Chính vì phải tất tả chạy ngược chạy xuôi đến hai ba điểm như vậy, cô dâu chú rể không chỉ kiệt quệ sức khỏe mà còn đau đầu trong bài toán cân đối chi phí.

Những giải pháp giản lược sau đây sẽ giúp những cặp đôi trong hoàn cảnh này gỡ rối phần nào:

1. Tổ chức cưới tại quê nhà

24117-gian-luoc-3.jpg

Đám cưới ở quê thường tổ chức với quy mô lớn và kéo dài ngày.

- Tổ chức tiệc cưới: Theo thông lệ, tiệc cưới ở quê được coi như hỷ sự của cả làng, nghĩa là hễ nhà nào có đám cưới sẽ mời cả làng tham dự. Số lượng khách mời cho mỗi tiệc như vậy có thể lên đến cả 1000 khách, tương đương với 100 mâm cỗ và kéo dài từ 2-3 ngày. Với cách tổ chức này chỉ tính với giá thấp nhất cũng phải chi ít nhất 1 tỷ đồng. Không chỉ tốn kém là vậy, bản thân cô dâu chú rể cũng mệt nhoài sau khi đám kết thúc.

Để tình trạng này không xảy ra, cô dâu chú rể nên thuyết phục gia đình tìm cách giảm thiểu quy mô đám tiệc. Nhiều nhất, bạn chỉ nên mời khoảng 300 khách và như vậy có thể giảm thiểu số mâm cỗ so với dự tính ban đầu đến một nửa. Nếu điều kiện kinh tế gia đình không cho phép, số lượng này sẽ cần phải giảm hơn nữa để tránh trường hợp đi vay mượn làm đám và để cô dâu chú rể phải làm trừ nợ sau đó.

24118-gian-luoc-1.jpg

Nếu cần tiết kiệm nên cắt giảm từ những khâu chụp hình, thuê áo cưới, lễ vật, mâm quả, trang trí, âm thanh, ánh sáng…

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn nên cắt giảm từ những khâu chụp hình, thuê áo cưới, lễ vật, mâm quả, trang trí, âm thanh, ánh sáng…

- Lịch trình đám cưới: Thông thường, ngay trước ngày diễn ra tiệc cưới, phía nhà gái sẽ đãi tiệc vu quy để mời họ hàng như một cách báo hỷ. Sau tiệc này, hôm sau cô dâu sẽ được rước về nhà chồng và tổ chức đám tiệc linh đình. Vì sát ngày nhau nên cô dâu chú rể cần giữ sức khỏe để ngày vui được trọn vẹn.

Sau khi kết thúc đám tại quê nhà, cô dâu chú rể nên nghỉ ngơi vài ngày trước khi tổ chức tiệc mừng tại nơi làm việc. Có như vậy, cả hai mới đủ sức khỏe và vui cùng lời chia vui của mọi người.

2. Tiệc báo hỷ tại nơi làm việc

Sau hai đám tiệc tưng bừng tại quê nhà mỗi người, cả hai vợ chồng son sẽ cần tổ chức đám tiệc thứ 3 tại cơ quan để báo hỷ với những người đồng nghiệp và đối tác.

Số lượng khách mời dự tiệc nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mối quản giao của cặp vợ chồng. Nhiều có thể lên đến vài trăm, ít nhất cũng gần 100 người. Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến chi phí dịch vụ đắt đỏ nếu nơi làm việc đóng tại những thành phố lớn.

24116-gian-luoc-2.jpg

Lễ báo hỷ thường tổ chức đơn giản

Nếu kinh phí không cho phép, bạn nên tổ chức ở những nơi đơn giản như quán cà phê hoặc tìm những địa điểm đặt tiệc là các trung tâm văn hóa quận, phường, nơi bạn đang sinh sống.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn có thể tổ chức wedding planner hoặc dành một chút thời gian để tự tổ chức.

Sau cùng luôn nhớ, thời khắc cả hai cùng chính thức trở nên vợ chồng cũng là lúc mở ra những trang đời mới phía trước. Đừng để cuộc vui ngày cưới trở thành gánh nặng kinh tế của vợ chồng trẻ sau hôn nhân. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và làm vỡ tan mọi ý nghĩa tốt đẹp của một sự giao kết tình yêu trọn đời.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI