Món thịt bò và đậu non sốt tương có thể dùng với cơm trắng để giải ngán sau những ngày cuối tuần với thức ăn ê hề.
Nguyên liệu:
- 200g thịt sườn bò, thái lát mỏng
- 1 bìa đậu non thái dày
- 1 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cà phê dầu thực vật
- ½ muỗng cà phê bột bắp
- ¼ muỗng cà phê baking soda
- ½ muỗng cà phê nước tương đậu nành
- 2 muỗng canh rau hoặc dầu
- 3 lát mỏng gừng
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 cây hành lá cắt chéo
- 2 muỗng cà phê rượu gạo
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê nước tương
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- ¼ muỗng cà phê tiêu
- ¼ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh bột bắp trộn với 1 muỗng canh nước
Cách nấu:
Bước 1: Trộn thịt bò với nước, dầu thực vật, bột bắp, baking soda và nước sốt đậu nành trong một bát vừa. Ướp thịt trong vòng 20 phút.
Bước 2: Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu và áp chảo thịt bò trong 20 giây cho mỗi bên. Sau đó cho vào lại bát nước sốt và nếu lại lần hai.
Bước 3: Thêm gừng vào chảo thịt và để trong 20 giây. Tiếp theo, thêm tỏi băm và phần trắng của đầu hành lá vào xào khoảng 10 giây và thêm chút rượu gạo.
Bước 4: Đảo đều chảo thịt trong 10 giây một lần nữa và thêm dầu hào, nước tương, dầu mè, hạt tiêu trắng, đường. Xào cho đến khi tất cả thấm đều rồi nhẹ nhàng trút đậu non vào chảo.
Bước 5: Để cho đậu phụ và nước sốt sôi trở lại, sau đó thả phần hành xanh vào và trút phần nước sốt tương còn lại. Trong lúc đợi sôi trở lại, pha chút bột bắp và đổ vào chảo thịt xào để tất cả sánh lại.
Thịt bò và đậu non xào tương là món ăn thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng. Do đó, rất thích hợp cho những ngày đầu tuần cần tiếp thêm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo không làm bạn tăng ký quá nhiều. Chúc thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: thewoksoflife