Gặp bà mẹ trẻ dũng cảm sinh mổ 3 lần trong 3,5 năm

Bất chấp nguy hiểm, chị Hồng Linh đã sinh được 3 nàng “công chúa” xinh đẹp trong khoảng thời gian 3 năm rưỡi bằng phương pháp sinh mổ.

Mặc dù mới 27 tuổi nhưng chị Nguyễn Hồng Linh (Đại La-Hai Bà Trưng) đã là mẹ của 3 nàng “công chúa” vô cùng xinh đẹp, đáng yêu và ngây thơ. Đặc biệt, câu chuyện chị mang bầu và vượt cạn sinh 3 cô con gái là cả một hành trình đầy táo bạo và có nhiều nguy hiểm.

3,5 năm sinh mổ 3 lần

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Hồng Linh

Chưa đầy 4 năm, chị Hồng Linh sinh được 3 cô con gái bằng phương pháp sinh mổ. Chị cho biết, khi bé lớn Bảo Trân được 14 tháng tuổi chị đã mang bầu bé thứ 2 Lâm Vy. Đặc biệt, khi bé Lâm Vy được 4 tháng tuổi, chị đã mang bầu lần thứ 3.

“Ngay sau lần sinh mổ đầu tiên, bác sĩ đã dặn mình phải cố gắng giữ gìn sức khỏe và tuyệt đối không có bầu trong khoảng thời gian từ 5-7 năm. Thời gian đó, cổ tử cung của mình sẽ được phục hồi như ban đầu, có thể vượt cạn bằng cách sinh thường. Nhưng, vợ chồng mình đã lỡ dở kế hoạch. Cũng may, khi bé lớn đã được 23 tháng tuổi thì mình sinh cháu thứ 2 và tiếp tục bằng phương pháp sinh mổ”, chị Linh tâm sự.

Trong vòng 2 năm tròn, 2 thiên thần đã đến với gia đình nhỏ của chị Hồng Linh. Hạnh phúc không dừng lại ở đó, 4 tháng sau, chị tiếp tục nhận được tin có bầu. “Qủa thực, mình rất lo sợ khi biết tin mang bầu bé thứ 3. Vì khi sinh mổ bé thứ 2, bác sĩ có nói thành tử cung của mình rất mỏng. Nếu mang bầu lần 3, mình phải giữ thai để sinh em bé. Còn, xử lý bằng hình thức nào đi nữa sẽ gây vỡ cổ tử cung, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng”, chị Linh chia sẻ.

Trong quá trình mang bầu bé thứ 3, chị Linh thường xuyên thăm khám và ăn uống theo chế độ bác sĩ khuyến cáo. Đặc biệt, chị phải giữ cân nặng để không được tăng cân nhiều quá. Bởi, khi chị tăng cân, vòng bụng sẽ dãn ra và nguy cơ bục chỉ từ lần mổ trước rất cao.

“Nhiều lần đi khám, mình có xin bác sĩ cho phép mổ sớm khi con được 37-38 tuần để an toàn cả mẹ lẫn con nhưng bác sĩ không đồng ý. Khi con được 39 tuần mình mới được phép nhập viện mổ thai”, chị Linh cho hay.

Trong 3 năm rưỡi, chị Linh đã sinh mổ 3 nàng "công chúa"

Cách nuôi dạy 3 cô công chúa nhỏ

Vào thời điểm chị Linh sinh bé út Linh Đan (năm 2013), bé thứ 2 mới được 1 tuổi nên chị 1 mình xoay sở chăm 2 con. Riêng bé lớn, chị phải cho đi nhà trẻ. Chị cho hay: “Nhiều khi bé thứ 2 khóc đòi mẹ nhưng vì bé út cứ đặt xuống là khóc nên mình đành nhìn con khóc. Có những buổi, cả 2 đứa cùng khóc khiến mình cũng khóc theo vì cảm giác bất lực không biết làm thế nào. Thương bé thứ 2 nhưng đành để con khóc. Bé Lâm Vy bị thiệt thòi từ nhỏ nên giờ vợ chồng mình luôn gắng bù đắp cho con”.

3 cô công chúa nhỏ của chị Hồng Linh ngày nào giờ đã lên 3 lên 4 lên 5. Vui mừng hơn, các bé đều lớn song song bằng nhau và biết chơi biết bảo vệ nhau.

3 nàng "công chúa" giờ đã lên 3 lên 4 lên 5

Chia sẻ về phương pháp nuôi dạy các con, chị Linh cho biết, thời gian mang bầu bé đầu chị có nghiên cứu các phương pháp nuôi dạy trẻ của Nhật Bản và Mỹ- Dạy con tự lập từ nhỏ. Tuy nhiên, không thể “bê nguyên” vào áp dụng đối với các bé bởi môi trường Việt Nam rất khác biệt.

“Gia đình mình sống cùng bố mẹ nên những cái hay mình đọc được thường đem kể cho ông bà nghe. Hoặc, nói rõ quan điểm dạy con của mình từ khi bé còn nhỏ. Khi đó, ông bà rất ủng hộ những quan điểm của mình. Vì vậy, mình có thể áp dụng có chọn lọc phương pháp nuôi dạy con của nước ngoài và kết hợp với kiểu truyền thống”, chị tâm sự.

Chị Hồng Linh cho biết thêm, trong vấn đề ăn uống chị không bao giờ ép con ăn, chị để các bé ăn theo nhu cầu nhưng vẫn luôn đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng trong các bữa ăn. Khi các bé được 4 tháng tuổi, chị Linh có mua các bộ đĩa CD như Baby first tivi cho con xem lúc thức dậy. Bởi, những bộ địa đó giúp các bé phát triển thị giác và não bộ. Ngoài ra, tùy hoàn cảnh chị sẽ có cách dạy con khác nhau.

Vợ chồng chị Linh đã áp dụng phương pháp nuôi dạy con kiểu Nhật- Mỹ
Không bao giờ chị ép các con ăn nhiều
Đặc biệt, khi các con được 4 tháng tuổi, chị có mua những đĩa CD để con phát triển trí não và thị giác
3 nàng "công chúa" lớn xấp xỉ nhau. Rất nhiều người lầm tưởng: Đây là 3 cô bé song sinh

2 nàng công chúa út xinh đẹp và đáng yêu
Nàng công chúa đầu 5 tuổi

Theo Khám Phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI