Gà hầm chân không cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Trong các bữa tiệc Giáng sinh truyền thống của người phương Tây không thể thiếu món gà tây. Họ có thể nướng hoặc nhồi hạt dẻ nguyên con lớn để đón Giáng sinh cùng gia đình.

Nếu bạn có ý định tổ chức tiệc cho cả nhà, bạn có thể áp dụng món gà tây hầm chân không theo phương pháp “sous-vide” để thêm sắc màu ấm áp cho mùa Giáng sinh năm nay.

8118-ga-sous-vide-6.jpg

Tiệc Giáng sinh truyền thống không thể thiếu món gà tây.

Kỹ thuật nấu sous - vide

Kỹ thuật nấu sous - vide rất phổ biến ở phương Tây trong những năm gần đây. Ở nước ta, kỹ thuật này đã có từ rất lâu nhưng do sự cầu kỳ của nó, hầu hết các món ăn nấu theo phương pháp này đều do những quán ăn truyền thống chế biến.

Đặc trưng của phương pháp sous – vide là môi trường chân không và nhiệt độ thấp. Nghĩa là nguyên liệu sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ cho vào túi nylon (được phép dùng trong chế biến thực phẩm) và rút hơi tạo môi trường chân không. Sau đó, túi sẽ được hàn kín và cho vào nồi nước nóng ở nhiệt độ từ 55 đến 70 độ C. Miếng thịt sẽ chín từ từ trong nhiều giờ liền. Thông thường với các loại cá hoặc củ quả, bạn chỉ cần mất vài tiếng nhưng nếu là thịt, bạn có thể mất đến nửa buổi hoặc cả ngày tùy theo khối lượng thịt bạn cho vào.

8111-ga-sous-vide-1.jpg

Đặc trưng của phương pháp sous – vide là môi trường chân không và nhiệt độ thấp.

Với cách làm này, bạn có thể mất thêm nhiều thời gian nhưng thành quả của bạn sẽ rất hoàn hảo. Bạn và gia đình có thể tận hưởng được trọn vẹn độ tươi ngon và vị ngọt tự nhiên của thức ăn. Đồng thời sẽ hạn chế các vitamin mất mát trong quá trình chế biến.

Món gà sous – vide cho tiệc Giáng sinh gia đình

8112-ga-tay.jpg

Món gà sous - vide cho tiệc Giáng sinh ấm áp.

Để giảm thời gian chế biến, bạn dùng ức hoặc phần đùi gà cho vào nylon và rút chân không. Sau khi đã đóng kín bao, bạn cho vào nồi nước sôi ở 60 độ C và đợi sau 3 tiếng.

Bạn lấy phần thịt gà đã chín bằng phương pháp sous – vide ra ngoài và đem quay ở lửa nhỏ thật đều tay cho đến khi phần da bên ngoài vàng rộm và giòn rụm. Nếu không có điều kiện quay, bạn có thể chiên phần thịt gà này. Lưu ý, nên chiên ở lửa nhỏ cho đến khi phần da bên ngoài giòn rụm. Nếu để lửa lớn và chiên nhanh, bạn có thể làm hỏng món ăn đã cất công chế biến.

Món gà này bạn có thể dọn cùng khoai tây nghiền, một ít bắp cải đỏ và nước sốt quất chua ngọt. Tất nhiên, bạn không thể thiếu một chai rượu vang đỏ hảo hạng để tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho món ăn theo phong cách phương Tây này.

Tất cả sẽ làm nên một đêm Giáng sinh đáng nhớ không chỉ cho khẩu vị mà còn cho sự gắn kết của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI