Facebook nâng cấp Messenger, cho gán biệt hiệu và đổi màu nền chat

Tính năng trò chuyện Messenger trên Facebook được thêm tính năng ngày càng giống một ứng dụng liên lạc OTT riêng biệt, cạnh tranh với Skype, Viber...

Facebook vừa bổ sung thêm cho ứng dụng Messenger của Android và iOS tính năng chính sửa biệt hiệu (nick name) của bạn bè, thay đổi biểu tượng, màu sắc chủ đề hội thoại giữa các tài khoản Facebook. Để sử dụng, người dùng cần cập nhật ứng dụng điện thoại lên bản mới nhất.

Dù vậy, các tính năng trên hiện mới chỉ thực hiện được ở ứng dụng nền tảng di động. Còn trên ứng dụng Messenger nền web, Facebook mới chỉ cho hiển thị biệt hiệu của người dùng sau khi thay đổi. Các thay đổi về màu sắc hay biểu tượng Sticker chưa xuất hiện.

40139-hinh-1.jpg

Bên trái là giao diện nguyên bản mặc định của Facebook với tông màu xanh chủ đạo và biểu tượng nút Like quen thuộc. Trong khi bên phải là giao diện sau khi đã được tuỳ chỉnh lại. Để thay đổi, người dùng bấm vào biểu tượng "i" để tinh chỉnh.

40140-hinh-2.jpg

Trên ứng dụng Messenger của iOS và Android, Facebook cho phép người dùng đặt biệt hiệu cho bạn bè cũng như tuỳ biến lại các hội thoại với bạn bè. Đây là tính năng thường thấy trên các ứng dụng liên lạc OTT như Viber và Whats App nhưng giờ mới xuất hiện trên Facebook Messenger.

40141-hinh-3.jpg

Người dùng có thể đặt biệt hiệu cho bạn bè trong hội thoại. Khi được đặt biệt hiệu, người dùng kia sẽ nhận được thông báo.

40142-hinh-4.jpg

Nút Like quen thuộc có thể chuyển sang các biểu tượng khác. Màu nền xanh chủ đạo của Facebook cũng thay đổi sang nhiều trạng thái.

Thay đổi này của Facebook cho ứng dụng Messenger được cho là động thái cạnh tranh với các ứng dụng liên lạc OTT khác như Viber, Whats App hay Skype. Trong 2015, Facebook đã triển khai tính năng gọi thoại và gọi điện hình ảnh trên Facebook Messenger. Tại Việt Nam, tính năng gọi điện của Facebook hoạt động khá mượt và ổn định với cả kết nối Wi-Fi lẫn 3G.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI