Em bé chào đời có hai mũi

Một bé trai ở Peru khiến các bác sĩ bất ngờ khi sinh ra với hai chiếc mũi, một tình trạng di truyền cực hiếm ở trẻ em.

banner ads

34915-baby1-3786-1443760164.jpg

Bé Angelito trong bệnh viện. Ảnh: CEN

Các bác sĩ cho biết ngoài phần mũi biến dạng, sức khỏe của bé trai tên Angelito (nghĩa là thiên thần nhỏ) hoàn toàn bình thường sau khi em chào đời tại một bệnh viện ở thành phố Chimbote.

Bác sĩ Jose Castillo, người theo dõi sức khỏe cho cậu bé này, giải thích với truyền thông địa phương rằng nguyên nhân của tình trạng này là do một biến dạng di truyền cực hiếm, với tỷ lệ trong 10 đến 15 triệu ca sinh nở mới có một.

Ông Castillo cho hay hiện cậu bé ổn định, tim và hệ hô hấp cũng hoạt động bình thường. Bé đã được đưa từ nhà ở Nuevo Chimbote vượt quãng đường 600 km để tới bệnh viện, nơi em sẽ được phẫu thuật lại phần mũi.

Carlos Arrestegui Ramos, trưởng khoa chăm sóc của bệnh viện trên, nói: "Hiện cậu bé không gặp khó khăn trong việc thở, nhưng vẫn cần được phẫu thuật vì lý do thẩm mỹ".

Ông Ramos cũng nói thêm tuy các biểu hiện đều cho thấy bé Angelito phát triển bình thường như những đứa trẻ khác, các nhân viên y tế vẫn cần phải tiến hành thêm các xét nghiệm để xem bé có gặp vấn đề nào khác hay không.

Theo News.com.au, phẫu thuật thẩm mỹ là một phương án có thể cải thiện dị tật trên với tỷ lệ thành công cao.

Valentin Fernandez, thị trưởng Nuevo Chimbote, đã trao tặng cho bố mẹ cậu bé nhiều món quà bao gồm bỉm, sữa và tiền để họ trang trải cho chi phí sinh hoạt trong thời gian con trai được điều trị.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI