Dùng điện thoại thường xuyên có thể khiến nhan sắc bị hủy hoại

Việc sử dụng điện thoại mỗi ngày có thể khiến làn bạn nhanh lão hóa, xuất hiện mụn, nám hay quầng thâm đấy!

1. Mụn

38669-c1.jpg

Nên vệ sinh màn hình thường xuyên để tránh vi khuẩn từ điện thoại tiếp xúc với da mặt gây mụn

Mỗi ngày, tay của chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, vi trùng từ môi trường. Khi sử dụng điện thoại, vi khuẩn từ tay sẽ truyền sang màn hình điện thoại. Việc chúng ta nghe điện thoại sẽ khiến vi khuẩn trực tiếp xâm nhập vào da, làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn và mụn xuất hiện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vệ sinh màn hình điện thoại thường xuyên. Nếu phải nghe điện thoại quá nhiều trong ngày, hãy vệ sinh da sạch sẽ nhé!

2. Nếp nhăn

38670-c2.jpg

Nheo mắt thường xuyên khi đọc tin tức trên chiếc điện thoại bé xíu có thể khiến da bạn bị nhăn

Chúng ta thường có thói quen sử dụng điện thoại để đọc tin tức hay lên mạng xã hội. Với font chữ siêu bé của màn hình điện thoại thì chúng ta thường phải nheo mắt, điều này sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện và mắt trở nên kém hơn. Bạn nên zoom chữ to lên hoặc sắm cho mình một chiếc máy tính bảng để khắc phục tình trạng này.

3. Nám da

38671-c3.jpg

Tác động từ màn hình điện thoại tương tự tia cực tím gây hiện tượng nám da

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng việc sử dụng điện thoại quá nhiều cũng khiến làn da bạn xuất hiện các vết nám. Theo các nhà khoa học, tác động từ màn hình điện thoại thông minh cũng có tác hại giống như tia cực tím, gây nên hiện tượng nám da. Nếu bạn phải nghe một cuộc điện thoại kéo dài, hãy bật loa ngoài hoặc sử dụng tai nghe bluetooth nhé!

4. Quầng thâm mắt

38672-c4.jpg

Ánh sáng xanh từ điện thoại phát ra có thể khiến bạn ngủ không ngon giấc

Nếu bạn có thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ, hãy từ bỏ thói quen này sớm vì chúng khiến da bạn nhanh lão hóa đồng thời làm xuất hiện quầng thâm. Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại khiến chúng ta khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ 30 phút.

5. Da cổ bị lão hóa

38673-c5.jpg

Thật khó tin nhưng dùng điện thoại thường xuyên có thể khiến da cổ bị chảy xệ và nhăn nheo

Khi chúng ta sử dụng điện thoại thường có thói quen cúi đầu xuống. Động tác này sẽ khiến vùng da ở cổ, cằm và hàm dễ bị chảy xệ và nhăn nheo. Bạn hãy luôn thoa kem chống lão hóa cho da và nhớ để điện thoại đúng tầm mắt nhé!

Theo Một thế giới

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI