Bò sốt cay xè đưa cơm ngày mưa
Đây là món ăn thử thách cấp độ cay của bạn không thua kém gì món mì cay đâu nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu tươi ngon làm món ăn thêm phần hấp dẫn
- 300g thịt bò phi lê
- 1/4 muỗng cà phê baking soda
- 1/4 chén nước
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 6 muỗng canh dầu phộng hoặc dầu hạt cải
- 200g giá sống
- 1 gói nấm kim châm
- 3 lát gừng
- 3 cây hành lá: băm nhỏ phần đầu trắng
- 1 muỗng canh tiêu đen
- 3 muỗng canh sốt ớt cay
- 1/2 chén nước dùng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê ớt thái lát
- 1 muỗng canh rau mùi xắt nhỏ
Cách nấu bò sốt ớt
1. Thái thịt bò thành từng lát mỏng dày khoảng 2cm rồi đem trộn đều với baking soda và 1/4 chén nước ướp trong 1 giờ. Baking soda sẽ giúp thịt bò mềm tan khi thưởng thức
2. Sau đó, đem thịt bò ra ngoài và xả qua nước để thịt nghỉ trước khi chế biến. Sau khi thịt bò đã được rửa sạch, đổ hết nước ra ngoài và ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê bột bắp
3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo sâu lòng với lửa lớn và xào giá trong khoảng 2 phút. Tiếp tục cho thêm nấm kim châm vào và trộn đều
4. Cho giá và nấm vào bát hoặc tô sâu lòng và để sang một bên
5. Tiếp tục đun hết số dầu còn lại trong chảo lớn trên lửa vừa. Sau đó, cho gừng vào xào đến khi bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì thêm hành lá và tiêu.
6. Sau khi các gia vị hành, tiêu, gừng đã vàng nâu, cho thêm nước sốt ớt vào và khuấy đều trong khoảng 3-4 phút. Điều quan trọng nhất trong khâu này là để kiểm soát nhiệt: quá thấp thì dầu sẽ không lên màu mà quá cao thì mọi nguyên liệu sẽ biến chất. Khi dầu có được màu đỏ tươi, thêm nước dùng, chút muối và đường
7. Nhanh tay cho thịt bò vào chảo ớt và và khuấy từ từ khi nhiệt độ trong chảo còn cao và tắt bếp ngay
8. Tưới nước sốt ớt vào tô giá, nấm và thêm vài miếng ớt thái mỏng lên trên cùng.
Đây là món ăn cay, rất thích hợp cho những ngày mưa. Chúc bạn thành công và hạnh phúc khi ai cũng yêu món ăn do chính tay bạn tự chuẩn bị nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: thewoksoflife