Đốt than sưởi ấm, con chết, bố mẹ nguy kịch

Đốt than củi trong phòng để sưởi ấm cho cả nhà khiến bé trai gần 2 tháng tuổi tử vong, bố mẹ nhập viện trong tình trạng nhiễm độc khí nặng.

Ngày 28/1, thông tin từ chính quyền xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết tại địa phương vừa mới xảy ra vụ việc đau lòng khiến bé trai gần 2 tháng tuổi tử vong khi gia đình đốt than sưởi ấm.

43073-1453887597-suoi-am.jpg

Có không ít vụ ngộ độc khí CO khi đốt than sưởi trong phòng kín.

Theo đó, sự việc xảy ra ngày 26/1 tại gia đình chị Nguyễn Thị Hoa (31 tuổi) trú xóm 5, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Theo người nhà nạn nhân, mấy ngày vừa qua thời tiết nhiệt độ hạ thấp, nhà lại có con nhỏ nên Hoa cùng chồng là Vũ Văn Hà đã đốt củi để sưởi ấm cho bé và mẹ nên cả 3 người bị ngạt khí dẫn tới cháu bé tử vong, còn hai vợ chồng nguy kịch hiện đang cấp cứu ở bệnh viện.

Trước đó, ngày 21/1, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến đốt than củi sưởi ấm khiến cả 5 người trong một gia đình bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO), bé 18 tháng tuổi tử vong trước khi đưa vào viện.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân trong những ngày trời rét này không nên sưởi than tổ ong và than củi trong phòng ngủ, phòng kín bởi than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là carbon monoxide (CO).

Theo eva

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI