Độc đáo dịch vụ cho thuê... mẹ 40 đô một giờ

Việc sống ở thành phố lớn có thể mang lại nhiều rắc rối cho những người trẻ tuổi và khiến họ rất cần sự tư vấn. Người phụ nữ 63 tuổi dưới đây đã giúp đỡ họ theo một cách rất đơn giản và gần gũi.

banner ads

Ở độ tuổi nhất định nào đó, rất nhiều phụ nữ cảm thấy việc làm mẹ thật quá mệt mỏi, nhưng Nina Keneally lại có suy nghĩ khác. Người phụ nữ 63 tuổi đến từ Brooklyn (Mỹ) đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc làm mẹ đến nỗi bà sẵn sàng mở dịch vụ độc đáo tên là ‘NeedAMom’ (Tạm dịch: Cần một người mẹ).

37303-dich-vu-cho-thue-me-doc-dao-o-new-york10e54149c5.jpg

Nina Keneally và dịch vụ độc đáo của mình.

Dịch vụ của bà có khẩu hiệu là: “Khi bạn cần một người mẹ... nhưng không phải mẹ của bạn.”

Nina đã từng là đạọ diễn kịch và chuyên viên tư vấn cai nghiện ở Connecticut và bây giờ bà dành hết thời gian sử dụng những kinh nghiệm làm mẹ và kiến thức từ tấm bằng chuyên ngành tư vấn để giúp những người dân ở New York.

Chỉ mất 40 đô la và một chút phụ phí, Nina sẽ lắng nghe mọi rắc rối của bạn, đưa ra lời khuyên, giúp bạn lên kế hoạch và mua sắm chuẩn bị cho một bữa tiệc, khâu hộ bạn cái nút áo, nướng bánh cho bạn, và đủ tất cả những công việc khác mà một người mẹ thường làm.

Nina thậm chí có thể tận tay mua cho chính mẹ của bạn một món quà sau khi gói ghém đàng hoàng cẩn thận.

Cách đây 2 năm, Nina và chồng đã chuyển đến Bushwick, Brooklyn từ Connecticut sau 30 năm nuôi nấng 2 người con trai. Bà đã nhận ra rằng những người trẻ tuổi ở quê nhà rất khác biệt với ở đây. Bà nói: “Thanh niên Connecticut theo đuổi những mục tiêu về nghề nghiệp, nhà cửa, hay một mối quan hệ lâu dài. Họ bắt đầu giai đoạn trung niên khá sớm. Ở đây, lối sống có phần tự do phóng túng theo kiểu nghệ sĩ hơn.”

Dù vậy, sự tự do cũng dẫn đến nhiều vấn đề và Nina thường xuyên phải tư vấn cho những người trẻ mà bà gặp ở những nơi như trung tâm yoga hay quán cà phê.

“Khi tôi bắt đầu sống ở nơi này, dù là tập yoga hay đi uống cà phê, tôi đều để ý thấy rằng có rất nhiều người trẻ ở đây muốn tâm sự với tôi về những điều đang xảy ra trong cuộc sống của họ.” bà trả lời phỏng vấn của báo Bushwick Daily.

Ví dụ như một cậu thanh niên buồn phiền vì mất việc và thổ lộ hết tâm can của mình cho Nina chỉ sau một cốc cà phê. Kết quả là Nina phải giúp cậu viết lại hồ sơ lý lịch để xin việc. Dần dần, có quá nhiều người trẻ tuổi tìm đến Nina đến nỗi bà nhận ra mình có thể thực sự giúp đỡ họ như là một người mẹ trong cuộc đời họ.

Và thế là dịch vụ NeedAMom ra đời. Mặc dù mới xuất hiện, dịch vụ của bà đã thu hút 6 khách hàng, tất cả đều đến từ Bushwick.

37304-dich-vu-cho-thue-me-doc-dao-o-new-yorkbc028bac19.jpg

Nina Keneally và dịch vụ độc đáo của mình.

Khả năng đặc biệt lớn nhất của Nina có lẽ là sự đồng cảm và thấu hiểu vô điều kiện. “Tôi không hề đánh giá phê bình bất cứ ai về những lựa chọn trong cuộc đời họ; tôi không so sánh họ với anh chị em ruột của họ.” bà nói.

“Tôi đã từng học về trị liệu, mặc dù bản thân không phải là một nhà trị liệu chuyên nghiệp. Tôi có thể trò chuyện để giải thích cho bạn hiểu, nhưng nếu bạn gặp phải vấn đề nào đó nghiêm trọng, tôi có cả một danh sách những nguồn giúp đỡ và có thể liên lạc với bác sĩ hoặc chuyên gia cho bạn.”

“Tất cả những người xung quanh và bạn bè tôi đều tầm ngang tuổi nhau, và những người bác sĩ tâm lí thì lại tạo cảm giác lạnh lùng không thân thiện”, Natalie Chan -34 tuổi, người hay đến gặp Nina một lần mỗi tuần sau lớp học yoga của bà vào thứ 5 chia sẻ.

“Bà ấy không hề phán xét. Bà ấy thường chỉ mỉm cười và nói đừng làm như vậy nữa. Bà không bao giờ nói con thật ngu ngốc cả.”

37302-dich-vu-cho-thue-me-doc-dao-o-new-york8f16a0d02c.jpg

Hình ảnh rất giản dị của Nina.

Nina chưa đưa ra danh sách chi phí cố định nào, cho nên tới nay, tất cả những gì bà làm cho bạn sẽ mất 40$ một giờ, từ việc mang súp gà cho bạn khi bạn ốm tới việc đi xem phim cùng bạn.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: OddityCentral

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI