Đoàn tụ gia đình sau 17 năm thất lạc

Một cô gái trẻ ở Trung Quốc có năm mới an lành cùng người thân vì được đoàn tụ bên bố mẹ sau 17 năm thất lạc.

41314-gia-dinh-1.jpg

Mẹ Tang không cầm được nước mắt khi nhìn thấy con gái. Ảnh: Chinanews

Theo NetEase, Tang Shuzhuo, hiện 19 tuổi, bị lạc vào tháng 10/1998. Bố đẻ của Tang, anh Tang Yunfu, cho biết con gái anh mất hút trong đám đông người ngay bên ngoài cửa hàng tạp hóa của gia đình ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam.

17 năm trôi qua, cả gia đình vẫn không từ bỏ việc tìm kiếm con gái. Họ đóng cửa hàng, ngày ngày đi ra các trạm xe buýt và ga tàu với hy vọng sẽ tìm ra cô con gái thất lạc năm nào. Năm 2011, vợ chồng anh Tang Yunfu quyết định tới sở cảnh sát và nộp hồ sơ ADN để được giúp tìm ra con gái.

Lớn lên là cô gái mang họ Chen, Tang Shuzhuo cũng tìm đến một tổ chức nhằm giúp đỡ những đứa trẻ lạc cha mẹ được trở về bên gia đình. Với sự hỗ trợ của tổ chức này, Chen đã đưa được hồ sơ cá nhân của mình lên một diễn đàn online và gửi kết quả ADN của mình lên đồn cảnh sát.

41315-gia-dinh-2.jpg

Tang hạnh phúc trong vòng tay gia đình. Ảnh: Chinanews

Sau khi phát hiện ra có sự trùng hợp về kết quả ADN, giới chức đã giúp Tang Shuzhuo tìm được bố mẹ đẻ. Cô kể sau khi đi lạc được một cặp vợ chồng đem về nuôi. Tuy không tiết lộ danh tính họ nhưng Tang khẳng định cha mẹ nuôi rất tốt và đối xử với cô không khác gì con đẻ.

Tuy hiện chưa đưa ra quyết định cuối cùng là trở về bên gia đình hay vẫn sống với bố mẹ nuôi ở Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Tang cho biết cô sẽ về thăm gia đình ruột thịt vào kỳ nghỉ Tết âm lịch năm nay.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI