Đổ xô chụp ảnh ở cánh đồng hoa hướng dương rực nắng

Cánh đồng hoa ven đường Hồ Chí Minh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, những ngày qua thu hút lượng lớn người đến chụp ảnh hướng dương rực rỡ.

banner ads

16205-1.jpg

Cánh đồng nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An, cách thành phố Vinh gần 100 km. Theo chính quyền địa phương, cánh đồng hoa hướng dương này rộng 30 ha, vốn được trồng để cung cấp nguyên liệu chế biến thức ăn cho một dự án bò sữa trên địa bàn.

16206-2.jpg

Cánh đồng hoa vàng rực rỡ khoe sắc thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan. Những ngày này hướng dương sắp đến kỳ thu hoạch, cây cao từ 1 đến 1,5 m, có những bông hoa to nở đến 30 cm. Mỗi năm, hoa được trồng từ 2 đến 3 lần, thường vào tháng 4 hoặc tháng 5 và dịp cuối năm, tùy theo nhu cầu của đơn vị kinh doanh.

16207-3.jpg

Đại diện của đơn vị trồng hoa cho biết, lượng người đến tham quan chụp ảnh hiện nay quá đông nên đã hoãn việc thu hoạch lại khoảng 2 tuần.

16208-4.jpg

Nhiều người thuê thang bắt ghế với giá 10 nghìn đồng một lượt để leo lên cao mong chụp được bức ảnh ưng ý nhất.

16209-5.jpg

Hoa hướng dương bông to, sắc vàng luôn hướng về phía mặt trời nên thường được xem là biểu tượng của lòng trung thành.

16210-6.jpg

Thời điểm đẹp nhất của mùa hoa hướng dương là từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4. Sau đó hoa sẽ kết hạt và trĩu xuống nên không còn đẹp nữa.

16211-7.jpg

Các cô giáo mầm non trường Hưng Phúc thành phố Vinh chụp hình lưu niệm với cánh đồng hoa. Các cô cho biết đây là chuyến tham quan đầu năm do trường tổ chức cho giáo viên và họ đã chọn cánh đồng hoa hướng dương này là điểm đến.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI