Điểm mặt 5 loại trái cây làm trắng răng hiệu quả tại nhà

Bạn không cần phải tốn tiền để tẩy trắng răng ở các phòng nha khoa, chỉ cần với những loại trái cây sau, bạn sẽ có nụ cười tỏa nắng, tự tin trong giao tiếp.

1. Vỏ chuối

12681-5-loai-trai-cay-lam-trang-rang-1.jpg

Chà xát vỏ chuối lên răng giúp răng trắng sáng

Sau khi ăn chuối xong, bạn đừng vội vứt vỏ đi, hãy dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên răng 5-7 phút. Làm cách này kết hợp với việc đánh răng thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng trắng bóng.

2. Vỏ cam

12682-5-loai-trai-cay-lam-trang-rang-2.jpg

Vỏ cam có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên

Bạn dùng vỏ cam rửa sạch và chà xát phần cùi trắng lên răng 5-7 phút rồi súc miệng lại với nước. Trong vỏ cam chứa lomonene có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên, và vitamin C trong vỏ cam sẽ giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn tấn công hàm răng xinh đẹp của bạn. Bạn nên thực hiện cách này khoảng 1 tuần, các vết ố vàng trên răng sẽ được lấy đi, trả lại nụ cười tự tin cho bạn.

3. Chanh

12680-5-loai-tai-cay-lam-trang-rang.jpg

Nước cốt chanh có tác dụng làm trắng răng

Bạn dùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh hòa cùng một chút muối thành hỗn hợp, sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên răng, chà xát nhẹ nhàng để khoảng vài phút. Sau đó súc miệng lại với nước ấm. Bạn thực hiện 2 lần/tuần sẽ thấy có kết quả khả quan.

4. Dâu tây

12683-5-loai-trai-cay-lam-trang-rang-3.jpg

Dâu tây có tác dụng làm sạch các mảng bám trên răng

Bạn dùng dâu tây xay nhuyễn rồi bôi lên răng và chà xát nhẹ khoảng 5 phút, sau đó đánh răng lại bằng kem đánh răng. Dâu tây chứa nhiều vitamin C, axit malic làm sạch các mảng bám trên răng giúp răng trắng sáng hơn. Thực hiện phương pháp này 2-3 lần/tuần giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

5. Táo

12684-5-loai-trai-cay-lam-trang-rang-4.jpg

Ăn táo mỗi ngày giúp răng chắc khỏe, sáng bóng

Axit trong táo giúp bạn làm sạch mảng bám, ngăn ngừa vi khuẩn giúp răng chắc khỏe và sáng bóng. Vì vậy, bạn nên ăn táo mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa làm trắng răng tự nhiên, hiệu quả.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI