Địa chỉ 9 quán cua ngon nổi tiếng ở Tp.HCM ăn một lần là ghiền

Các món ăn từ cua luôn kén đầu bếp vì khó để nấu ngon. Nếu ở Sài Gòn, muốn thưởng thức những món ngon từ cua, hãy thử ghé 9 quán này nhé!

banner ads

1. Quán hải sản Cà Mau - Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10, TP.HCM

4
Món cua ở đây luôn được nhiều người ưa thích

Hải sản trong quán này được vận chuyển trong ngày nên luôn tươi ngon. Và dĩ nhiên bên cạnh những món hải sản khác như mực trứng nhúng nước dừa, cúm cúm nướng… chắc chắn tại đây bạn cũng sẽ được thưởng thức món cua. Cua ở đây được nhiều thực khách đánh giá cao. Quán hơi đông nên phục vụ sẽ hơi chậm nhé.

2. Lẩu cua Đất Mũi - Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1

Quán khuất trong hẻm nhưng luôn được nhiều người biết đến và lúc nào cũng đông khách. Tại đây bạn có thể thưởng thức đa dạng các món ăn chế biến với cua như: miến cua, cua rang me, cua rang muối với hào phô mai…

3
Cua có thể chế biến thành nhiều món khác nhau

3. Cua Cà Mau - Lãnh Binh Thăng, quận 11

Cua tại quán luôn tươi ngon. Món cua được yêu thích nhất tại đây là cua rang me khô lạ miệng.

4. Dũng Năm Căn 3 - Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh

Quán chuyên phục  vụ các món cua được chế biến theo phong cách Singarpore. Nếu bạn đã tới đây để thưởng thức cua hãy thử các món như: cua rang chà bông tôm cháy, cua sốt ớt Singapore, lẩu cua… Cua tại quán tươi, chắc thịt và được nêm nếm rất vừa miệng nhé.

5
Lẩu cua thơm ngon ở quán

5. Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa, quận 1

Quán lẩu cua này là một trong những quán cua ngon có tiếng của Sài Gòn. Thịt cua luôn tươi, ngon, đậm đà, nhiều gạch. Tuy vậy quán cua này có giá hơi chát.

6. Quán cua Hoa - Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận

Mặc dù quán phục vụ hơi chậm nhưng nhiều thực khách cũng vẫn nán đợi để được thưởng thức món cua tại đây. Cua chắc thịt, ngọt, nước lẩu chua cay, dễ ăn, hương vị đậm đà.

1
Cua chắc thịt, ngon đậm đà

7. Lẩu cua Khôi - Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Món cua nổi tiếng nhất tại quán này là món cua rang me sốt cay. Hiện nay dù là một quán ăn đắt đỏ nhất Sài Gòn nhưng không ít người vẫn lặn lội đường xa hay mưa đến quán để thưởng thức các món ngon với cua.

8. Quán miến cua - 14 – 16 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh

Món miến cua tại đây luôn hơi dai, thịt cua mềm thơm, có nước dùng ngọt tự nhiên. Nước dùng được nấu không chỉ là xương heo mà còn cả cua nữa để có hương vị đặc trưng. Khi thưởng thức món ăn này bạn không nên bỏ ra món rau răm để miến có hương vị thơm ngon hơn nhé.

Quán mở cửa từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm hàng ngày, mỗi bát có giá 40.000 đồng.

6
Miến cua thơm ngon, lạ miệng

9. Quán Ngói 2 - C19/11 Khu dân cư Trung Sơn, quận 7, TP.HCM

Quán khá nhỏ nhưng luôn thu hút được thực khách nhờ món cua rất ngon. Cua ở quán to tròn, được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như: cua rang muối, cua sốt me, cua hấp, cua nấu lẩu, cua cà ri… Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon khác tại đây như: tôm càng nướng sốt xanh, gà chưng nước mắm nhỉ, cá nhồng nướng, lẩu mắm….

2
Quán nhỏ nhưng hấp dẫn thực khách bởi món cua ngon

Quán mở cửa từ 10 giờ đến 24 giờ hàng ngày. Mỗi món ăn có giá từ 50.000 đồng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI