Để tiệc cưới ấn tượng cần lưu ý 4 điều

Một đám cưới được đánh giá để lại ấn tượng tốt đẹp không phải được tổ chức rình rang, bỏ ra lắm tiền nhiều của, mà ấn tượng đẹp đôi khi đến từ những việc rất nhỏ mà không phải ai cũng chú ý đến.

banner ads

1. Phong cách của cô dâu chú rể ấn tượng

9393-phong-cach-dam-cuoi.jpg

Khách mời sẽ ấn tượng với cặp uyên ương có phong cách riêng

Khách mời sẽ rất ấn tượng khi tham gia tiệc cưới của một cặp đôi có phong cách riêng về cách ăn mặc, sắp xếp và bố trí bàn tiệc độc đáo… Để làm điều này, các cặp đôi cần phải sáng tạo. Nhưng cần nhớ rằng, sự sáng tạo này phải hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, chứ không phải là sự phá cách quá lố lăng.

2. Quan tâm tới khách mời

Đám cưới của bạn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách mời bởi những giây phút giao lưu, quan tâm hỏi han của nhân vật chính với khách mời. Vì vậy, bạn nên tranh thủ trò chuyện, chào hỏi khách mời cũng như chia sẻ cảm xúc, niềm vui với họ.

9412-dam-cuoi-2.jpg

Tranh thủ thời gian trò chuyện với khách mời để tiệc cưới của bạn thêm ấm cúng

Nếu được thì trong lễ cưới, cô dâu chú rể nên có lời phát biểu cảm ơn ngắn gọn đến các vị quan khách. Khách mời chắc chắn sẽ khắc ghi ngày cưới của bạn vì họ cảm thấy mình được tôn trọng, được góp mặt vào nghi lễ thiêng liêng. Điều này cũng làm cô dâu chú rể vui vẻ, thoải mái hơn vì được chia sẻ tình cảm của mình, được cảm ơn những người mình yêu mến trong ngày vui, quan trọng của đời người.

3. Nghi thức cưới đầy đủ nhưng không rối rắm

Đám cưới thường để lại ấn tượng ở phần nghi lễ, vì vậy, bạn nên chú trọng đến phần nghi lễ. Nghi lễ nên tổ chức khi khách mời tới đông đủ, tập trung nhất với các mục chính như giới thiệu ba mẹ hai bên, mời rượu, cắt bánh, rót tháp rượu...

9414-yeutrevn-hon-trong-le-cuoi.jpg

Cô dâu chú rể đừng nên quên trao nhau nụ hôn say đắm cho tiệc cưới thêm ý nghĩa và lãng mạn

Ngoài những nghi lễ cần thiết trên, trong lễ thành hôn đôi uyên ương đừng quên trao nhau nụ hôn say đắm, thể hiện tình cảm của mình nhé. Dù nhiều cô dâu chú rể cảm thấy ngại ngùng hoặc có suy nghĩ một nụ hôn chỉ là chi tiết đơn giản, bình thường nhưng chuyên gia cho rằng khi hai người trao nhau nụ hôn trong không khí trọng đại, cả hai sẽ ghi nhớ nhiều hơn về cảm giác hạnh phúc của ngày cưới.

4. Tiệc cưới vui vẻ

9413-yeutrevn-tiec-cuoi.jpg

Để tránh làm loãng không gian tiệc cưới chỉ nên mời những người thân thuộc

Khách mời sẽ rất ấn tượng với đám cưới của bạn nếu họ cảm nhận được không khí đầm ấm, vui vẻ, gần gũi như không khí của gia đình. Để làm được điều này, cô dâu chú rể khi tổ chức tiệc cưới phải cân nhắc khách mời và quy mô của đám cưới. Vì nếu quy mô đám cưới quá lớn, khách mời quá đông thì bạn không thể quán xuyến, và chào mời tất cả mọi người. Điều này sẽ làm không khí đám cưới bị loãng đi, và mất đi sự gần gũi thân thiện.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI