Đây là những lý do khiến da bạn càng lúc càng nhờn dầu

Da dầu thường sinh ra mụn, khiến nhiều chị em buồn phiền nếu sở hữu làn da này. Thế nhưng không phải mọi vấn đề gây ra da dầu đều là do cơ địa mà còn là do cách chăm sóc hay ăn uống không phù hợp.

Dưới đây là những lý do bất ngờ gây ra tình trạng da dầu mà bạn nên biết để tránh:

Rửa mặt quá nhiều

48445-3-2.jpg

Có nhiều nguyên nhân khiến da nhiều mụn mà bạn không ngờ tới.

Rửa mặt quá nhiều khiến cho da trở nên nhạy cảm quá mức và khiến các lớp bảo vệ da bị lột bỏ. Và vì vậy chúng khiến làn da bóng nhờn hơn khi các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn để cân bằng lượng dầu.

Do đó, hãy rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và không nên chà xát da mặt quá mạnh, thêm nữa bạn cũng nên vỗ nhẹ da sau khi rửa mặt để da được khô. Bạn cũng không nên rửa mặt quá trường xuyên trong ngày.

Thực phẩm từ sữa

Các thức ăn được chế biến từ sữa có thể gây tắc nghẽn lổ chân lông. Nguyên nhân do sữa là một chất hữu cơ, chúng chứa các kích thích tố tự nhiên khiến cho tuyến bã nhờn của da hoạt động mạnh hơn.

Ngoài ra sữa cũng chứa nhiều đường và gây ra triệu chứng tăng đường huyết.

48446-3-3.jpg

Thực phẩm từ sữa cũng gây da dầu.

Kinh nguyệt

Kinh nguyệt xảy ra cùng với một số thay đổi hormone trong cơ thể. Vì vậy, chúng có thể khiến cho các tuyến dầu trên da mặt, thậm chí trên đầu hoạt động mạnh mẽ hơn.

Vào những ngày này bạn có thể thấy da của mình nhờn và bóng hơn.

Dùng không đúng mỹ phẩm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mỹ phẩm thì nên xem xét lại những loại bạn đang dùng. Mỹ phẩm cũng có thể là nguyên nhân khiến gây ra tình trạng da dầu.

48447-3-4.jpg

Sử dụng mỹ phẩm không đúng gây da dầu.

Hãy theo dõi phản ứng của da với các mỹ phẩm hiện tại của bạn, đồng thời nên lựa chọn các loại mỹ phẩm giúp kiềm dầu và sáng da.

Thịt béo

Các loại thịt màu đỏ giàu chất béo bão hòa. Chất béo này ảnh hưởng tới lượng cholesterol và khiến làn da cũng bị ảnh hưởng theo. Hãy lựa chọn các loại thịt trắng, chúng thân thiện hơn với làn da của bạn nhé.

Đồ mặn

Những món ăn nhẹ có nhiều muối sẽ khiến cho da bạn phải đối mặt với những đám viêm nhẹ. Vì vậy bạn hãy tránh những món ăn như: khoai tây chiên, bánh nướng, bánh quy mặn….

Gen

Gen là một nguyên nhân sâu xa trong cơ thể khiến cho bạn bị da dầu bẩm sinh. Điều này khó có thể thay đổi được. Cách để bạn có thể hạn chế là đắp mặt nạ bùn khoáng nhé.

48444-3-1.jpg

Gen khiến bạn bị da dầu bẩm sinh.

Đường và đồ ngọt

Mật ong, đường mía, siro… khiến lượng đường trong máu gia tăng và kích thích tuyến nhờn của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn. Đường huyết cũng là một chứng gây hại cho bề mặt da của bạn. Do đó hãy hạn chế thức ăn và đồ uống nhiều đường.

Bột dinh dưỡng

Lượng dinh dưỡng có trong các loại bột dinh dưỡng như bánh mỳ ngọt, bánh nướng hay mỳ ống có thể gây ra sự gia tăng sản lượng dầu của cơ thể và khiến cho da trở nên bóng nhờn và đi kèm các chứng bệnh ngoài da. Để tránh điều này tốt nhất bạn nên ăn cơm trắng thay vì ăn bánh mì thường xuyên.

Như vậy với những nguyên nhân trên đây, nếu bạn có sẵn làn da nhờn hay không muốn có một làn da nhờn thì hãy tránh chúng nhiều nhất trong sinh hoạt hàng ngày nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI