Đây là cách xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ chuẩn theo phong thủy

Dẫu biết con cái là lộc trời nhưng việc xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ sẽ đem đến cho cả nhà những điều may mắn nhất định theo phong thủy. Cùng tham khảo nhé!  

xem tuoi sinh con hop voi bo me 4
Thành bại trong gia đình phụ thuộc vào việc hợp mạng và hợp tuổi của các thành viên trong gia đình

Rất nhiều thành bại trong gia đình phụ thuộc vào việc hợp mạng và hợp tuổi của các thành viên trong gia đình. Đây hoàn toàn không phải là điều cổ súy cho những tín điều dị đoan mà là cách tính khoa học để bạn có thể chủ động hơn trong kế hoạch sinh con của mình.

1. Tuổi con cái và bố mẹ tiết lộ các mối quan hệ xung khắc, tương hợp

Trong 12 con giáp, có 6 cặp tuổi xung khắc nhau. Bao gồm:

- Tý xung Ngọ

- Sửu xung Mùi

- Dần xung Thân

- Mão xung Dậu

- Thìn xung Tuất

- Tỵ xung Hợi

xem tuoi sinh con hop voi bo me 3
Tuổi con cái và bố mẹ tiết lộ các mối quan hệ xung khắc, tương hợp

Nếu con cái và bố mẹ thuộc vào 1 trong 6 cặp xung khắc này, chắc chắn sẽ không tốt. Ngoài 6 cặp xung khắc, còn có 6 cặp cực xấu khi giáp lại với nhau hay còn gọi là lục hại: Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Nếu tuổi bố mẹ và con cái thuộc 1 trong 6 cặp lục hại thì sẽ càng xấu, nghĩ là ở với nhau cũng không được, buôn bán cũng không xong và làm bất cứ chuyện gì cũng bại hoại. Chính vì vậy, để tránh điều xấu, người xem tuổi sinh con đều tránh cả lục hại và lục xung.

Ngược lại, nếu xem năm sinh, thấy khả năng con cái rơi vào một trong 6 cặp tương hợp thì đó lại là điều may mắn. Sáu cặp tương hợp gồm:

- Tý Sửu hợp

- Dần Hợi hợp

- Mão Tuất hợp

- Thìn Dậu hợp

- Tỵ Thân hợp

- Ngọ Mùi hợp

Ngoài 6 cặp tương hợp ra, trong 12 con giáp còn có bộ tam hợp gồm: Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu.

Tuy nhiên, trong trường hợp không hợp tuổi, vẫn có thể xét đến mệnh trong phong thủy Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ để xem xét.

2. Xem tuổi sinh con theo Ngũ hành

xem tuoi sinh con hop voi bo me 1
Ngũ Hành của bản mệnh luôn là yếu tố tiên quyết trong việc xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ

Ngũ Hành của bản mệnh luôn là yếu tố tiên quyết trong việc xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ. Trong ngũ hành có quy luật tương sinh tương khắc và chúng chi phối phần lớn tất cả những lĩnh vực liên quan đến đời sống con người bao gồm cả tên gọi và vận mạng. Thông thường, nếu mệnh con khắc mệnh bố mẹ thì sẽ được gọi là Tiểu Hung, bố mẹ khắc con được gọi là Đại Hung. Trong trường hợp không thể tránh được Hung, tốt nhất nên chọn Tiểu Hung để giảm bớt vận xấu. 

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành này được nhớ rất đơn giản như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim

Tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim

Muốn chọn con hợp mệnh với bố mẹ, chỉ cần theo quy luật tương sinh, tương khắc này bạn sẽ biết được năm phù hợp để lên kế hoạch sinh cho con.

Ví dụ: Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Hỏa thì có thể chọn con sinh năm có bản mệnh Thổ là hợp tương sinh nhất.

3. Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Thiên Can

Ngoài phong thủy ra, bạn cũng có thể căn cứ theo Thiên Can để xem tuổi sinh con. Người Trung Hoa cổ tính theo chu kỳ 10 năm để đánh số và cách đánh số này được gọi là Thiên Can. Can được phối với ngũ hành và âm dương như sau:

CanNămHànhÂm -DươngGiápCuối cùng là 4 (94,04,14…)MộcDương ẤtCuối cùng là 5 (95,05,15…)MộcÂm Bính      Cuối cùng là 6 (96,06,16…)HỏaDương ĐinhCuối cùng là 7 (97,07,17…)HỏaÂmMậuCuối cùng là 8 (98,08,18…)ThổDươngKỷCuối cùng là 9 (99,09,19…)ThổÂmCanhCuối cùng là 0 (00,10,20…)KimDươngTânCuối cùng là 1 (01,11,21…)KimÂmNhâmCuối cùng là 2 (02,12,22…)ThủyDươngQuýCuối cùng là 3 (03,13,23…)ThủyÂm

Nếu căn cứ theo Thiên Can, bạn sẽ có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt) để làm cơ sở xem tuổi sinh con hợp mệnh. Trong đó,

4 cặp tương xung (xấu) gồm:

- Giáp xung Canh

- Ất xung Tân

- Bính xung Nhâm

- Đinh xung Quý

5 cặp tương hóa (tốt) gồm:

- Giáp – Kỷ hoá Thổ

- Át – Canh hoá Kim

- Bính – Tân hoá Thuỷ

- Đinh – Nhâm hoá Mộc

- Mậu – Quý hoá Hoả

Như vậy, dựa trên quan hệ xung khắc và tương hợp của tuổi, ngũ hành của bản mệnh và thiên can, bố mẹ sẽ biết đâu là năm tuổi hợp với tuổi của mình để có thể lên kế hoạch sinh như ý. Đây là cách xem tuổi sinh con hợp với ba mẹ khoa học và tính chính xác khá cao được ghi chép lại với các bằng chứng từ thời cổ đại. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người quá quan trọng những chuyện này, hãy vui vẻ để mọi chuyện đến theo cách của nó nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

 

Đã có 3 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI