Danh sách những trường mầm non đạt chuẩn quốc gia ở Sài Gòn

Trường mầm non không chỉ là nơi trẻ được cha mẹ gửi gắm khi đến tuổi đi học mà nó còn là nơi xây dựng và hình thành tính cách, nhân phẩm của trẻ sau này. Vì vậy, chọn trường mầm non cho trẻ rất quan trọng.

Dưới đây là một số địa chỉ trường mầm non đạt chuẩn dành cho bé ở các quận huyện mà mẹ có thể tham khảo:

Chọn trường mầm non cho trẻ rất quan trọng

1. Trường mầm non 19 tháng 5, quận 8

Trường 19 tháng 5, quận 8 là một trong những trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ I. Trường có đội ngũ CB-GV-NV phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, mến trẻ và tất cả đều có trình độ chuẩn môn trên chuẩn. Đặc biệt, tất cả giáo viên tại trường ngoài trình độ chuyên môn đều có kỹ năng cơ bản về âm nhạc, ngoại ngữ, tin học, nắm bắt nhanh nhạy xu thế thời đại và giáo dục con trẻ một cách tốt nhất.

Sau nhiều năm phấn đấu không ngừng nghỉ, trường đạt được nhiều thành tích khen ngợi cao quý, đáng trân trọng như nhận Bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhận Cờ thi đua của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh.

2. Trường mầm non Nhật Quỳnh, quận Gò Vấp

Được thành lập từ năm 1998 với tên trường Mầm Non 175 tại hẻm 788, phường 3, quận Gò Vấp. Đến năm 2003, trường sát nhập với trường Mầm non Họa Mi 3 và đổi tên thành trường Mầm non Nhật Quỳnh vào năm 2008.

Sau hơn 10 năm phấn đấu và phát triển liên tục đạt được nhiều thành tích cao trong giáo dục, tháng 5/2015, trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành thẩm định và công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

3. Trường mầm non Lê Thị Riêng, quận 1

Căn cứ theo 5 tiêu chuẩn được quy định về việc công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, trường mầm non Lê Thị Riêng tại số 39 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao,Quận 1 được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cấp độ I.

4. Trường mầm non Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp

Tọa lạc tại 637/2A Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, trường mầm non Hạnh Thông Tây được đưa vào hoạt động ngày 4/9/2013 và nhận chăm sóc trẻ từ 18 tháng tuổi - 5 tuổi. Với thiết kế và quy hoạch chuẩn lớp mầm non cùng với những đóng góp của phụ huynh, tinh thần trách nhiệm của giáo viên và đạt nhiều thành tích đến nay, trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

5. Trường mầm non Vành Khuyên, quận 8

Mầm non vành khuyên Quận 8

Được thành lập từ năm 1976 với tên trường mẫu giáo Mầm non. Sau đó, đến năm 2010 trường được khởi công và xây dựng mới, đổi tên thành trường mầm non Vành Khuyên. Được sự quan tâm của các cấp, ban ngành, sự đóng góp nhiệt tình của phụ huynh và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trường, trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 vào ngày 6/11/2015.

6. Trường mầm non Sơn Ca 1, quận Phú Nhuận

Trường mầm non Sơn Ca 1 được thành lập từ năm 1991 đến nay với gần 15 năm thành lập, trường từ diện tích nhỏ hẹp đã phát triển và xây dựng với quy mô 5 lớp học, diện tích lên tới 2.262m2 tại 270, đường Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận.

Trường mới chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013 và được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia vào năm 2015.

7. Trường Mầm non Sơn Ca 6, quận 12

Trường được thành lập từ năm 2002 đến nay đã được xây dựng mới và phát triển quy mô lên tới 18 lớp học. Hiện nay trường được trang bị đầy đủ các phòng chức năng theo quy định, đảm bảo yêu cầu về chăm sóc cũng như sức khỏe của trẻ. Trường tọa lạc tại 98/3, đường TTH 27, Phường Tân Thới Hiệp, quận 12.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, địa phương và phụ huynh, cùng với những đóng góp, cống hiến và trách nhiệm của giáo viên, trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia vào ngày 24/12/2015.

8. Trường mầm non Sơn Ca 5, quận Phú Nhuận

Trường mẫu giáo Sơn Ca 5 được thành lập từ ngày 27/6/1991 với diện tích là 1.684m2, 3 lầu và 15 phòng học. Trường có sân chơi đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ nhỏ, các phòng học đều đạt chuẩn và có các phòng chức năng.

Chiếu theo 5 tiêu chuẩn theo thông tư 02/2014/TT-BGDĐT, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và Bằng công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.

9. Trường mầm non 1, quận 3

Sau 23 năm thành lập, từ cơ sở vật chất gồm 7 điểm lẻ nằm rải rác các khu vực ở phường 1, nay trường đã được xây dựng lại khang trang và hiện đại, tọa lạc tại 611/8C-10-12 Điện Biên Phủ, quận 3.

Hiện nay trường có 4 tầng, 10 phòng học và các phòng chức năng theo quy hoạch chuẩn, đội ngũ giáo viên trên 71,4 % đạt chuẩn, 60% giáo viên giỏi cấp trường, 24% đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15% đạt cấp thành phố và nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Với nhiều thành tích nắm giữ, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.

10. Trường mầm non 30 tháng 4, quận 1

Ngày 19/5/2012 trường mầm non 30/4 được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây không chỉ là niềm vui của nhiều bậc cha mẹ khi gửi gắm con tại trường mà còn là niềm tự hào, vinh dự lớn của đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên trong trường.

Trường thành lập từ 4/1976, năm 2003 - 2004, trường được các Ban lãnh đạo các cấp đầu tư xây dựng mới, đưa vào sử dụng với ngân sách đầu tư 4 tỉ đồng. Hiện tại, cơ sở vật chất trường gồm 1 trệt, 3 lầu, 10 lớp và 5 phòng chức năng đạt chuẩn.

Ngoài ra, trường còn có thêm một cơ sở tại 21 - 23 Lên Thánh Tôn và cũng được thiết kế quy hoạch theo tiêu chuẩn của trường mầm non diện thành thị.

11. Trường mầm non Cô Giang, quận 1

Với 5 tiêu chí về đạt chuẩn trường mầm non: chất lượng tổ chức quản lý, chất lượng đội ngũ giáo viên nhân viên, chất lượng về đào tạo bồi dưỡng, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và quy mô vật chất... trường mầm non Cô Giang đều đạt được những tiêu chí trên và được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đáng chú ý hơn cả, trường mầm non Cô Giang rất chú trọng tới vấn đề thiết kế khuôn viên lớp học hoặc sân trường. Ở từng góc phòng, sân trường đều được bày trí khéo léo, chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất cho thấy các thầy cô đều rất yêu nghề, yêu trẻ. Đặc biệt, trường nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh cùng nhiều thành tích liên quan tới hoạt động nghề.

Có thể nói, trường là nơi mà các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con trẻ.

12. Trường mầm non Thị Trấn Củ Chi 2

Sau nhiều năm nỗ lực, phấn đấu không ngừng với tất cả nhiệt huyết của tập thể giáo viên, cán bộ, trường mầm non Thị Trấn Chủ Chi 2 được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào cho trường mà còn là niềm vui, phấn khởi của các bậc phụ huynh khi có con học tại đây.

13. Trường mầm non 2, quận Tân Bình

Ngày 19/8/2016, trường mầm non 2 long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường Mầm Non 2 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Trường mầm non 2 được chuyển đổi từ nhà trẻ Hoa Anh Đào Phường 2, Quận Tân Bình với cơ sở 2 và được khở công xây dựng mới, khang trang từ năm 2009 đến nay. Hiện tại, trường có 9 lớp nuôi dạy trên 400 trẻ từ 24 tháng - 5 tuổi và 40 nhân sự bao gồm giáo viên, cán bộ, nhân viên.

14. Trường mầm non Tân Thông Hội 1, Củ Chi

Được thành lập từ năm 1982 với tên là Nhà trẻ Tân Thông Hội, năm 2000, nhà trẻ hợp nhất với mẫu giáo và thành trường mầm non Tân Thông Hội. Tới năm 2001, trường đổi tên thành trường mầm non Tân Thông Hội 1. Hiện tại, trường có 2 tầng, 12 phòng học, 5 phòng chức năng theo quy hoạch chuẩn.

Vào ngày 3/11/2015, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chất lượng giáo dục cấp độ 2.

15. Trường mầm non Hoa Hồng, Tân Phú

Trường tọa lạc tại 34, đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú và thành lập từ tháng 10 năm 1992. Hiện tại, trường được xây dựng kiên cố với 1 trệt 2 lầu, 1 lầu dành cho việc học, 1 lầu dành làm sân chơi cho trẻ. Phòng học tại trường đầy đủ ánh sáng, thoáng, sạch và được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi.

Với nhiều nỗ lực, năm 2005 - 2006 trường được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cùng nhiều danh hiệu khác.

Ngoài ra còn một số trường đạt chuẩn quốc gia khác các mẹ có thể tham khảo:

- Trường mầm non 9 quận Tân Bình (8/1B - Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình)

- Trường mầm non 13 quận Tân Bình (40/23 ấp Bắc P.13, quận Tân Bình)

- Trường mầm non Tuổi Xanh quận Tân Bình (147, Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình)

- Trường mầm non Vành Khuyên quận Thủ Đức (178 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức)

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI