Danh sách các trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia ở quận, huyện

Việc chọn trường tiểu học tốt là tiền đề giúp con phát triển trí tuệ, nhân cách.

Dưới đây là danh sách các trường tiểu học đạt chuẩn ở quận, huyện các mẹ có thể tham khảo và cho con theo học

Chọn trường tiểu học cho con rất quan trọng

1. Trường tiểu học Tân Sơn Nhì quận Tân phú

Trường Tân Sơn Nhì được thành lập từ năm 2006, sau nhiều năm phấn đấu, nỗ lực trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Ngày nay trường được xây dựng ngày càng khang trang, có phòng học bộ môn, thư viện đáp ứng đầy đủ nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh.

2. Trường tiểu học An Phú 1 Củ chi

Được xây dựng từ năm 1976 và xây dựng lại vào năm 2003, trường An Phú 1 có khuôn viên lớn, riêng biệt, yên tĩnh đúng theo chuẩn Quốc gia. Ngoài ra, trường cũng có sân chơi, sân tập thể dục, khu vui chơi học sinh, sân bóng đá, sân bóng chuyền, cầu lông và có tới 200 loại cây xanh cổ thụ và 4.000 cây hoa kiểng các loại.

Vào năm 2000, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1, năm 2007 trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2 và chất lượng giáo dục 3, năm 2015 trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2.

3. Trường tiểu học Hoàng Diệu

Tiền thân trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở, sau đó thành lập thành lập thành trường phổ thông cấp 1 bán trú. Về sau, giáo viên và học sinh trong trường sát nhập với trường phổ thông cơ sở Linh Xuân và chính thức đổi tên thành trường Tiểu học Hoàng Diệu vào tháng 8/1993.

Những năm khó khăn đã qua đi, giờ đây trường được xây mới khang trang và bề thế hơn rất nhiều. Trường có đầy đủ phòng học, phòng chức năng, sân chơi cho học sinh cùng với đó là sự gắn bó, tinh thần trách nhiệm hêt mình vì học trò của thầy cô. Đặc biệt, trường đã vinh dự được công nhận là trường chuẩn quốc gia, đây là niềm tự hào, vinh dự, đền đáp xứng đáng với tình cảm, công sức của thầy trò nơi đây.

4. Trường tiểu học Lạc Long quận 11

Tọa lạc tại số 225 Lò Siêu, phường 8, quận 11, trường được thành lập từ năm 1998, đến nay hơn 15 năm xây dựng, phấn đấu, trường vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.

Hiện tại, trường được xây dựng trong khuôn viên rộng, an toàn, 3 mặt giáp mặt tiền đường. Trường có 1 trệt, 2 lầu, 28 phòng học, 9 phòng chức năng, cây xanh chiếm 40% khuôn viên trường. Trường từng đạt “Môi trường xanh cấp thành phố”.

5. Trường tiểu học Võ Trường Toản quận 10

Trường Võ Trường Toản quận 10

Trường được xây dựng vào năm 2002, sau 2 năm, trường được công nhận là trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Hiện tại, cơ sở vật chất của trường rất khang trang, trường có 28 phòng học, gần 1000 học sinh, 42 giáo viên đạt chuẩn đào tạo và 26 cán bộ công nhân viên.

Điều đáng chú ý là, tất cả học sinh tại trường đều đạt yêu cầu về hạnh kiểm, là nơi đáng tin cậy cho các bậ cha mẹ khi muốn gửi gắm con trẻ theo học.

6. Trường tiểu học Bùi Văn Ngữ, Hóc Môn

Tháng 5/2006, trường tiểu học Bùi Văn Ngữ được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Trường được thành lập từ năm 2004 do thành đoàn Tp. HCM xây dựng, và sau 2 năm trường đạt được danh hiệu tự hào là chuẩn quốc gia.

7. Trường tiểu học An Lạc 3, Bình Tân

Sáng 5/9/2012, trường tiểu học An Lạc 3 chính thức được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục cấp độ 3. Trường được thành lập từ 1975 – 1976, đến năm 1981, trường sát nhập với trường cấp 2 An Lạc nên việc xây trường mới gặp nhiều khó khăn.

Tiếp đến năm 1990 – 1991 trường tách ra và thành trường tiểu học An Lạc 3 đến bây giờ. Nhờ sự ủng hộ và chấp thuận của UBND Thành phố, huyện, trường được xây dựng mới hoàn toàn với 30 phòng học, 6 phòng nghỉ cho học sinh bán trú, các phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại…

Đáng quý hơn, ngay sau 1 năm xây dựng trường mới, trường vinh dự được Bộ công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

8. Trường tiểu học Hoa Lư, quận 9

Tháng 9/2015, trường tiểu học Hoa Lư vinh dự được công nhận là trường tiểu học chuẩn Quốc gia. Trường được thành lập từ năm 1998 với 35 phòng học, 16 phòng chức năng. Đây là ngôi trường truyền thống về học tập và kỷ luật những năm 90. Trường có tỉ lệ học sinh giỏi và giáo viên giỏi cao, là nơi các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con trẻ.

9. Trường tiểu học Âu Cơ quận Tân Phú

Tiền thân trường Âu Cơ là trường tư thục Cầu Tre, sau đó chuyển thành trường cấp I, II Cầu Tre. Đến năm 1990 trường chính thức đổi tên thành trường tiểu học Âu Cơ.

Đến năm 2008, trường được xây mới với 24 phòng học bao gồm cả phòng chức năng. Trong đó, phòng vi tính được trang bị 2 máy chủ và 80 máy con phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh ở trường.

Với những nỗ lực không ngừng của giáo viên, học sinh, ngày 12/12/2012 trường vinh dự được nhận bằng công nhận là trường tiểu học chuẩn quốc gia.

Một số trường đạt chuẩn quốc gia khác các mẹ có thể tham khảo:

  • Trường tiểu học Nguyễn Khuyến quận 12
  • Trường tiểu học Đống Đa quận Tân Bình
  • Trường tiểu học Đông Ba quận Phú Nhuận
  • Trường tiểu học Bình Quới Tây quận Bình Thạnh
  • Trường tiểu học Lý Nhơn huyện Cần Giờ

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI