Danh sách 15 nhà thiếu nhi ở các quận huyện tại Tp.HCM

Nhà thiếu nhi ở các quận, huyện là nơi cha mẹ có thể cho trẻ theo học các môn năng khiếu như hát, múa và phát triển tiềm năng của mình.

Dưới đây là danh sách các nhà thiếu nhi ở các quận huyện tại Tp.HCM cha mẹ có thể tham khảo:

Nếu trẻ có năng khiếu thì nên cho học tại các nhà thiếu nhi

1. Nhà thiếu nhi quận 1

Được thành lập vào năm 1979, Nhà thiếu nhi quận 1 xuất thân từ câu lạc bộ thiếu nhi quận 1, đến năm 1983 được nâng cấp và chính thức lấy tên Nhà thiếu nhi quận 1. Hiện tại, trụ sở hoạt động của Nhà thiếu nhi nằm ở số 7 Trần Cao Vân tạo điều kiện phát triển, bồi dưỡng thiếu nhi và phục vụ hoạt động xã hội.

2. Nhà thiếu nhi quận 2

Tọa lạc tại 168 Trương Văn Bang, khu phố 1, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, Tp.HCM, nhà thiếu nhi quận 2 là nơi bồi dưỡng và phát triển các lứa thiếu nhi có năng khiếu trong lĩnh vực múa, hát. Nhà thiếu nhi cũng thường xuyên tổ chức các chương trình phục vụ các ngày lễ như 1/6 chẳng hạn. Đây cũng là cơ hội để các em thiếu nhi được thể hiện năng khiếu của mình và tạo động lực cho các em đam mê hơn nữa bộ môn nghệ thuật mình đang theo đuổi.

3. Nhà thiếu nhi quận 3

Được thành lập từ năm 1952 tọa lạc tại số 99, Trần Quốc Thảo, quận 3, đến nay hơn 60 năm hoạt động, nhà thiếu nhi cũng đã gặt hái được khá nhiều thành công rực rỡ. Ngoài ra, hoạt động văn hóa văn nghệ quận 3 được xây dựng và phát triển với các chủ đề đậm đà bản sắc dân tộc, phát huy phong trào văn nghệ quần chúng. Nhờ vậy, các hội diễn luôn có nhiều tiếng vang ở thành phố.

4. Nhà thiếu nhi quận 4

Đây là một trong những quận có thể mạnh về bộ môn nghệ thuật hội họa. Vì vậy, liên tục nhiều năm nhà thiếu nhi quận 4 dạt được nhiều thành tích đáng kể của hội thi vẽ như thi vẽ tranh quốc tế của Phần Lan, Nhật Bản, Ai cập... Nơi đây cũng tổ chức nhiều cuộc thi hát, thi vẽ để các em thiếu nhi có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Nhà thiếu nhi nằm ở số 5 Đoàn Như Hải, phường 12, quận 4.

5. Nhà thiếu nhi quận 5

Nằm tại 109 Ngô Quyền, phường 11, quận 5, tiền thân là Câu lạc bộ Thiếu nhi, sau đó được xây dựng mới lại và lấy tên là nhà thiếu nhi. Được biết, tổng kinh phí xây dựng mới nhà thiếu nhi lên tới 5 tỷ đồng cùng nhiều phòng học đầy đủ, tiện nghi. Tại nhà thiếu nhi cũng có khu vui chơi giải trí, khu hoạt động văn hóa nghệ thuật, khu hoạt động câu lạc bộ, hội nhóm. Nhìn chung hàng năm các lớp năng khiếu tại đây luôn trong tình trạng quá tải và thu hút hơn 18.000 lượt các em đăng ký học.

6. Nhà thiếu nhi quận 6

Tọa lạc tại 212 Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6, Tp.Hồ Chí Minh, nhà thiếu nhi quận 6 nhận các học viên các năng khiếu ở mọi lứa tuổi và luôn nỗ lực giúp các em phát triển được năng khiếu của mình. Nhà thiếu nhi quận 6 cũng tổ chức rất nhiều cuộc thi và các lớp miễn phí dành cho thiếu nhi.

7. Nhà thiếu nhi quận 7

Đây là địa chỉ thường xuyên tổ chức các hội thi với nội dung phong phú như chào mừng ngày lễ lớn trong năm, thi tiếng hát thanh thiếu niên, đêm hội minh tinh... nhằm phục vụ nhu cầu xem ca nhạc của bà con và phát huy tiềm năng của mỗi cháu thiếu nhi.

Nhà thiếu nhi quận 7 nằm ở số 07 đường Tân Phú, phường Tân Phú, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

8. Nhà thiếu nhi quận 8

Nằm tại số 08 đường 1011 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8, phường thiếu nhi quận 8 là địa chỉ tin cậy cho cha mẹ muốn gửi con đến theo học. Nhà thiếu nhi cũng thường xuyên tổ chức các hội thi giúp các cháu thiếu nhi phát huy được tiềm năng của mình như hội thi Đầu bếp nhí, học tập làm theo lời Bác...

Ngoài ra còn có những nhà thiếu nhi quận, huyện khác để các mẹ tham khảo và cho con theo học bộ môn năng khiếu như:

- Nhà thiếu nhi quận 9 (83A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, Tp.HCM )

- Nhà thiếu nhi quận 10 (700, Lê Hồng Phong P.12, Q.10)

- Nhà thiếu nhi quận 11 (284, Lãnh Binh Thăng P. 11, Q. 11)

- Nhà thiếu nhi quận 12 (100, Nguyễn Ảnh Thủ, P. Hiệp Thành, Q.12)

- Nhà thiếu nhi quận Gò Vấp (450/19C, Lê Đức Thọ, P. 16, Q. Gò Vấp)

- Nhà thiếu nhi quận Tân Bình (294, Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình )

- Nhà thiếu nhi quận Bình Tân (Đường số 16, KDC An Lạc, Bình Trị Đông, phường An Lạc A, Quận Bình Tân)

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI