Cười "rách miệng" chuyện đặt mật khẩu wifi của các hàng quán

Wifi bây giờ đã là một phần không thể thiếu của không ít cư dân hiện đại. Bởi thế cái câu quen thuộc người ta dễ nghe thấy ở các quán cà phê đó là: Em ơi mật khẩu wifi là gì?

Một số chủ quán trong cái sự hóm hỉnh của mình cũng đã chịu khó nghĩ ra mật khẩu wifi tương đối độc đáo, tuy nhiên cũng không ít trường hợp vì cái sự phức tạp này mà khách với nhân viên có chiều căng thẳng.

46587-mat-khau.jpg

Chết cười chuyện đặt mật khẩu wifi (Ảnh minh họa)

Câu chuyện 1

- Quán ngay trung tâm Hà Nội, một ngày mát mẻ, gió nhẹ. Nam thanh niên tóc xanh phớt đỏ trong trang phục quần bò áo phông lừng lững tiến đến hất hàm hỏi nhân viên phục vụ đang tất bật xay sinh tố: Em ơi, mật khẩu wifi quán là gì thế?

- Nhân viên: Em không biết ạ.

- Khách: (bặm môi, mắt long sòng sọc), thế cái quái gì mà nhân viên lại không biết mật khẩu wifi là thế nào?

- Nhân viên: Vâng, mật khẩu wifi thì là em không biết ạ.

- Khách: (Gõ tay lên mặt bàn ra chiều tức tối): Mày dừng lại ngước mắt lên nhìn anh xem nào thằng kia, thái độ gì hả. Gọi chủ quán ra đây, nhân viên không biết mật khẩu mà thái độ lại lồi lõm thế này à.

- Nhân viên: (Bắt đầu ý thức được sự nghiêm trọng), tắt máy sinh tố, ngẩng đầu lên kính cẩn thưa: Dạ, em xin lỗi anh. Mật khẩu của quán em là: Em không biết ạ. Chứ không phải là em không biết anh ạ.

- Khách: Cái quán này cũng lạ, mật khẩu mà đặt chi cho phức tạp. Nói rồi lẳng lặng đi, được lúc sau lại quay lại quát: Mày lừa anh hả, anh gõ mật khẩu: Em không biết ạ mà nó báo không được đây này.

- Nhân viên: Dạ, mật khẩu là Em không biết, từ ạ là kính ngữ em thêm vào thôi anh.

- Khách: Cái quán này phức tạp hè.

Câu chuyện 2

Tình huống kể trên chưa căng lắm, căng nhất là chuyện xảy ra ở một quán cà phê khác. Khách vẫn câu hỏi cũ: Mật khẩu wifi ở đây là gì em? Nhân viên nhìn chằm chằm vào khách, thấy khách cơ bắp nổi cuồn cuộn, xăm trổ đầy mình, tinh thần thượng võ thì ấp úng không nói nên lời. Khách bực mình quát: Mày khinh anh sao không trả lời thằng kia? Nhân viên càng rối khúm núm nói: Nhưng em nói mật khẩu ra anh phải bình tĩnh, anh đừng làm gì em nhé? Ừ, anh hứa, mày nói đi. Nhân viên lúc đó mới tự tin trả lời: Hỏi làm đếch gì?

Khách mặt đỏ phừng phừng tay hình nắm đấm giơ lên, mồm lùng bùng chửi lao tới. Nhân viên vội thanh minh: Anh hứa bình tĩnh rồi mà. Mật khẩu quán em là: Hỏi làm đếch gì anh ạ? Khách lúc này mới chịu hạ hỏa cắm đầu vào điện thoại bước đi. Nhân viên liền lấy máy gọi ngay cho chủ quán: Anh đổi lại mật khẩu quán ngay không em chết oan có ngày.

Có quán lại đặt mật khẩu “Từ một đến chín”, khách gõ đi gõ lại vẫn không thể nào ra được, hóa ra chuẩn của nó phải là “Từ 1 đến 9”, không phải bấm từ 1 đến 9 theo số thứ tự.

Các quán bây giờ tỏ ra rất sáng tạo trong sự đặt mật khẩu wifi, nhưng cũng vì sự sáng tạo ấy mà nguy cơ căng thẳng luôn luôn thường trực và xung đột rất dễ xảy ra.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI