Cùng ngắm 8 bức ảnh tuyệt đẹp của trẻ sơ sinh vừa rời bụng mẹ

Được ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi con vừa rời khỏi bụng mẹ là ao ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để làm việc đó, trừ nhiếp ảnh gia Berthelot.

Hầu hết các bệnh viện đều rất khắt khe với việc chụp ảnh trong phòng sinh hay phòng phẫu thuật để giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong các quá trình này. Nhưng khi vợ của nhiếp ảnh gia Christian Berthelot sinh đứa con đầu lòng, ông đã xin bác sĩ - đồng thời cũng là người bạn thân của mình để được vào phòng phẫu thuật chụp ảnh vợ chuẩn bị sinh con bằng phương pháp sinh mổ.

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Christian Berthelot đã gây được cảm hứng cho rất nhiều bà mẹ khác, khiến họ cũng có khao khát được ghi lại khoảnh khắc con mình lúc vừa mới ra khỏi bụng mẹ. Tuy nhiên mong ước này rất khó thực hiện bởi quy định của bệnh viện.

Cho đến một ngày nhiếp ảnh gia gặp một bác sĩ sản khoa tên là Jean-Francois Morievnal sau khi vợ của bác sĩ này vừa trải qua một tình huống nguy cấp mới may mắn mẹ tròn con vuông. Sau cuộc thảo luận về nhiếp ảnh và những khoảnh khắc vô cùng quý giá lúc những đứa trẻ vừa chào đời, bác sĩ Morievnal đã đồng ý bắt tay với nhiếp ảnh gia Berthelot để làm một bộ ảnh những em bé được chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Nhiếp ảnh gia Berthelot đã phải trải qua 6 tháng đào tạo để tìm hiểu cách làm việc an toàn trong môi trường phẫu thuật. Kể từ đó, khi được sự đồng ý của các bà mẹ tương lai, nhiếp ảnh gia luôn luôn sẵn sàng ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Nhiếp ảnh gia Berthelot cho biết: "Có thể những người chưa từng sinh đẻ bao giờ sẽ sốc và cảm thấy đáng sợ khi xem những hình ảnh này, nhưng bạn phải đối diện với một thực tế rằng, trẻ em không được sinh ra từ cái bắp cải hay một bông hoa hồng, vì vậy hãy nhìn vào sự thật để thấy sự vất vả của người mẹ và cả em bé khi cùng nhau vượt cạn".

Cùng ngắm những hình ảnh bé sơ sinh tuyệt đẹp được chụp ngay sau khi các bé vừa ra khỏi bụng mẹ chỉ vài giây.

11044-1.jpg

11045-2.jpg

11046-3.jpg

11047-4.jpg

11048-5.jpg

11049-6.jpg

11050-7.jpg

11051-8.jpg

Theo Tri Thức Trẻ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI