Công thức làm kem đậu xanh bùi ngon, thanh mát, dễ nhất quả đất

Mình rất thích kem đậu xanh vì nó vừa mát vừa rất ngon miệng. Nếu bạn nghĩ kem đậu xanh chỉ có thể mua ngoài tiệm thì giờ mình sẽ mách cho bạn một công thức kem đậu tại nhà dễ nhất mà bạn từng biết.

51912-mung-bean-popsicles-10.jpg

Để làm kem đậu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như thế này:

Nguyên liệu:

  • 200g đậu xanh khô
  • 9 bát nước lạnh
  • 2 muỗng canh bột gạo nếp
  • 80g đường phèn

Cách làm:

51907-mung-bean-popsicles-4.jpg

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh, cho vào một cái nồi cỡ vừa và ngâm trong ít nhất hai tiếng trước khi nấu. Trộn bột nếp với ½ cốc nước lạnh cho đến khi tan hoàn toàn và để sang một bên.

Bước 2: Sau 2 tiếng, thêm đường vào nồi, nấu đậu mềm. Khi luộc, hãm lửa và đun trong 30-35 phút để đậu chín mềm nhưng không nát. Trong thời gian này, kiểm tra đậu thường xuyên.

Bước 3: Sau khi luộc đậu mềm, đem đậu nấu với bột gạo nếp. Khuấy nồi đậu thật nhanh tay và tắt lửa. Sau đó vớt đậu ra để nguội.

51908-mung-bean-popsicles-6.jpg

Bước 4: Múc ra 1 bát đậu cùng với ít nước và cho vào máy xay biến ½, sau đó chuẩn bị khuôn kem.

51909-mung-bean-popsicles-7.jpg
51910-mung-bean-popsicles-8.jpg
51911-mung-bean-popsicles-9.jpg

Bước 5: Đầu tiên, múc một muỗng đậu nguyên hạt vào khuôn, sau đó rót thêm nước đậu và múc thêm một muỗng đậu xay nát vào cho đến khi gần đầy khuôn. Làm tương tự với những khuôn còn lại. Sau đó cắm que vào và để khuôn kem trong tủ đông khoảng 2 tiếng.

51906-mung-bean-popsicles-3.jpg
51905-mung-bean-popsicles-2.jpg

Để lấy kem ra ngoài, bạn lấy khuôn ra khỏi tủ đông và để nguội khoảng 2-3 phút. Sau đó cho tất cả que kem vào túi nylon để giữ trong tủ lạnh mà không làm choáng chỗ.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: thewoksoflife

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI