Để làm kem đậu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như thế này:
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh khô
- 9 bát nước lạnh
- 2 muỗng canh bột gạo nếp
- 80g đường phèn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch đậu xanh, cho vào một cái nồi cỡ vừa và ngâm trong ít nhất hai tiếng trước khi nấu. Trộn bột nếp với ½ cốc nước lạnh cho đến khi tan hoàn toàn và để sang một bên.
Bước 2: Sau 2 tiếng, thêm đường vào nồi, nấu đậu mềm. Khi luộc, hãm lửa và đun trong 30-35 phút để đậu chín mềm nhưng không nát. Trong thời gian này, kiểm tra đậu thường xuyên.
Bước 3: Sau khi luộc đậu mềm, đem đậu nấu với bột gạo nếp. Khuấy nồi đậu thật nhanh tay và tắt lửa. Sau đó vớt đậu ra để nguội.
Bước 4: Múc ra 1 bát đậu cùng với ít nước và cho vào máy xay biến ½, sau đó chuẩn bị khuôn kem.
Bước 5: Đầu tiên, múc một muỗng đậu nguyên hạt vào khuôn, sau đó rót thêm nước đậu và múc thêm một muỗng đậu xay nát vào cho đến khi gần đầy khuôn. Làm tương tự với những khuôn còn lại. Sau đó cắm que vào và để khuôn kem trong tủ đông khoảng 2 tiếng.
Để lấy kem ra ngoài, bạn lấy khuôn ra khỏi tủ đông và để nguội khoảng 2-3 phút. Sau đó cho tất cả que kem vào túi nylon để giữ trong tủ lạnh mà không làm choáng chỗ.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: thewoksoflife