Con gái sinh non của bệnh nhân Linh Huệ đã qua đời

Sau 8 ngày được các bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ, bé gái con chị Nguyễn Thị Linh Huệ tử vong do chứng nhiễm trùng máu và suy hô hấp.

Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (Tp.HCM) cho biết, bé trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28/7 do tình trạng nhiễm trùng máu nghiêm trọng kèm theo chứng suy hô hấp rất nặng.

"Ngay sau khi ra đời, bé đã được đặt trong lồng ấp và được chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên tình trạng sức khỏe của bé yếu dần", một bác sĩ khoa Sơ sinh nói.

27807-fullsizerender-3-2587-1438135597.jpg

Sau khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, bé gái phải liên tục nằm lồng ấp. Ảnh: Thiên Chương

Chờ làm thủ tục nhận thi thể của con tại bệnh viện, người bố mắt đỏ hoe, thi thoảng vò đầu bứt tóc. Trong cơn hoảng loạn, người cha trẻ cầu xin "ông trời" hãy trả con gái con cho mình: "Con hãy nói cho ba biết đi làm sao ba phải đối diện với mẹ con đây. Mẹ con chưa nhìn thấy mặt con... Mỗi khi ba đi thăm con về mẹ con đều hỏi con thế nào rồi ba đều nói con vẫn khỏe, mẹ con rất vui nhưng giờ sao con lại bỏ mẹ con lại như vậy"

Về phía người mẹ, sau khi rời Bệnh viện Từ Dũ, chị được đưa trở về Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM để tiếp tục theo dõi và điều trị bệnh ung thư máu. Do cả hai mẹ con đều yếu sức nên đến khi con qua đời, chị chỉ được nhìn thấy con qua những tấm ảnh mà ông xã chụp khi vào thăm bé.

Hiện sức khỏe của chị Huệ vẫn chưa ổn định, bệnh nhân vẫn phải thường xuyên được truyền máu và tiểu cầu. Các bác sĩ cho biết sẽ cố hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân, song vẫn khẳng định khó có thể tiên lượng trước điều gì.

Nguyễn Thị Linh Huệ, 22 tuổi nhà ở Bình Phước đang mang thai thì bị phát hiện ung thư máu. Dự phòng tình huống cả mẹ con cùng nguy kịch, các bác sĩ và gia đình đã thống nhất kết thúc thai kỳ ở tuần thai 28. Đây là cách an toàn nhất nhằm tránh tình trạng chị Huệ vào cơn nguy kịch khiến cả thai phụ và thai nhi gặp nguy hiểm.

Sau một tuần cấp cứu tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM, đêm 20/7, Huệ được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để mổ bắt con. Ca mổ thuận lợi, tuy nhiên bé gái nặng 1,1 kg bị suy hô hấp, vàng da sớm sau sinh, tiên đoán sinh tồn dè dặt.

Không bị chứng ung thư máu như mẹ, tuy nhiên bé lại bị nhiễm trùng huyết. Các bác sĩ cho rằng hiện tượng này có thể do ảnh hưởng từ tình trạng nhiễm trùng huyết mà người mẹ đã mắc phải trong lúc sinh.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI