Có những điều nên bàn với chồng sắp cưới

Để có một đám cưới hoàn hảo, có rất nhiều việc bạn cần bàn bạc với chồng tương lai để đi đến quyết định cuối cùng. Dưới đây là một số gợi ý những điều quan trọng bạn nên cùng chồng thảo luận.

Xác định ngân sách cho đám cưới

8946-ban-bac-voi-chong-sap-cuoi.jpg
Kinh phí dự trù sẽ quyết định việc tổ chức đám cưới ra sao

Tiền bạc là vấn đề vô cùng tế nhị, nhưng rất cần sự thẳng thắn của cả hai ngay từ ban đầu. Để xác định quy mô của đám cưới, trước tiên hai bạn cần đưa ra ngân sách dự kiến cho đám cưới là bao nhiêu, điều này tùy thuộc vào khả năng tài chính của cô dâu chú rể và hai bên gia đình. Khi đã đưa ra được ngân sách dự trù cho đám cưới, thì sau đó mới lên danh sách cụ thể từng hạng mục nhỏ mà hai bạn cần thực hiện.

Sắp xếp mọi thứ thật khoa học, gọn gàng

Để tiệc cưới được hoàn hảo, bạn cần lên danh sách những việc cần làm trong đám cưới và phân chia, sắp xếp việc thực hiện công việc một cách rõ ràng, khoa học.

Chẳng hạn, bạn có thể chia ra những việc hai người cần làm trước, trong và sau đám cưới. Bên cạnh những danh mục đó bạn cần đánh dấu mốc thời gian thực hiện và mốc thời gian hoàn thành công việc. Khi nhìn vào bảng danh sách công việc cần làm bạn sẽ dễ dàng theo dõi tiến độ mà không sợ phải bỏ sót việc gì.

Thống nhất mọi việc lớn, bé cùng nhau

8945-ban-bac-voi-chong-sap-cuoi-2.jpg
Hai bạn cần trao đổi mọi việc trước khi đưa ra quyết định

Đám cưới có rất nhiều việc để lo, do đó, bạn không nên để mọi việc xảy ra một cách tự phát mạnh ai người đó làm mà cần ngồi lại với nhau, trao đổi cụ thể từng việc và đi đến thống nhất để tránh mâu thuẫn về sau. Đó có thể là ý tưởng thực hiện đám cưới theo phong cách nào, cách tổ chức tiệc, đón tiếp họ hàng người thân đến phương tiện di chuyển ăn ở nếu hai họ ở xa…

Phân công công việc rõ ràng

Dù anh ấy có bận rộn đến cỡ nào thì bạn cũng phải kéo anh vào cuộc và phân chia công việc để cả hai cùng thực hiện. Bạn đừng bao giờ có ý nghĩ mình sẽ ôm đồm hết mọi việc. Bởi ngày vui của bạn sẽ thực sự ý nghĩa khi cả hai cùng chung tay lo toan mọi việc và đây cũng là cơ hội cho anh ấy thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và trách nhiệm với sự kiện trọng đại của cả hai. Vì vậy, hãy để anh ấy vào cuộc cùng với bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI