Cô bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào đại học Trung Quốc

Nhờ đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, một bé gái Trung Quốc được nhận vào đại học danh tiếng, sớm hơn bạn cùng lứa 3 năm.

25731-girl-1140-1437020389.jpg

Yuan Yifan cho biết đã sẵn sàng đối diện với cuộc sống của một cô sinh viên thực sự. Ảnh: Shanghaiist

Yuan Yifan, đến từ Dongcheng, thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, đã đăng ký tham dự lớp thực nghiệm khoa học tự nhiên tại trường đại học Phục Đán, thành phố Thượng Hải, hồi tháng 9 năm ngoái.

Yuan, một học sinh luôn đạt loại A, được cho là đã được đặc cách lên thẳng 3 lớp khi còn ở trường tiểu học. Thậm chí, khi còn học mẫu giáo, kỹ năng đọc hiểu và tính toán của cô bé cũng vượt xa bạn cùng lớp. Mới đây cô bé đạt 677 điểm trong kỳ thi cao khảo (kỳ thi quan trọng của các học sinh Trung Quốc từ cấp 3 lên đại học) và được nhận thẳng vào trường đại học danh tiếng này.

Theo Shanghaiist, trong khi Yuan đang sắp sửa trở thành tân sinh viên thì phần lớn các bạn bè cùng trang lứa của em lại đang sắp bước sang kỳ thi chuyển từ trung học cơ sở lên trung học phổ thông.

Cô bé 14 tuổi cho hay em không thích nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông, và dự định sẽ dành khoảng thời gian còn lại của mùa hè này để đọc sách và đi du lịch cùng gia đình. Tuy mới chỉ 14 tuổi, cô bé cho biết đã sẵn sàng đối diện với cuộc sống ở trường đại học.

Trong khi Yuan cho rằng thành tích tốt mà cô đạt được là nhờ học hành chăm chỉ và được trải qua thời giao giáo dục tốt từ thời tiểu học, Shanghaiist cho biết cô bé cũng thừa hưởng một số gene di truyền từ người nhà.

Bố của Yuan cũng từng được nhận vào trường đại học Vũ Hán khi mới chỉ 15 tuổi.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI