Chuyện tình trong sáng của cậu bé sắp chết vì ung thư

Ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư, cậu bé 8 tuổi David Spisak Jr. đang tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc bên bạn gái cùng lớp Ayla.

banner ads

David Spisak Jr., đến từ thành phố Chesapeake, bang Virginia (Mỹ), bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu năm 2 tuổi. Cậu bé đã chiến thắng căn bệnh quái ác này ba lần nhờ trải qua hai cuộc phẫu thuật cấy ghép và điều trị hóa chất tổng quát.

38052-boy-9116-1448006691.jpg

David Spisak Jr. hạnh phúc bên bạn gái Ayla. Ảnh: Amber Spinak

Sáu năm trôi qua, 7 tháng kể từ lần cấy ghép thứ hai, David lại lần thứ 4 nhận bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Điều đó cũng có nghĩa là David sẽ phải tiếp tục nhập viện, cách ly với bạn bè và không thể chơi cùng những đứa trẻ khác.

Chứng kiến cậu con trai nhỏ phải điều trị thuốc thang suốt từ bé đến lớn, bố mẹ David đã quyết định sẽ cho cậu bé tự lựa chọn.

"Chúng tôi quyết định đã đến lúc cho con một tuổi thơ", chị Amber Spisak, mẹ của David, nói với ABC News. "Nếu việc điều trị không có tác dụng, nếu nó vẫn lại tái phát, chúng tôi quyết định rằng nếu con không thể đánh bại căn bệnh ấy thì sẽ dành cho con tất cả mọi thứ ngay bây giờ".

Trên trang web kêu gọi mọi người quyên tiền ủng hộ, chị Amber nói: "Sẽ không còn cách ly, không ngăn cấm, không bệnh viện, chỉ có bể bơi, vui chơi cùng bạn bè".

Hồi tháng 3, các bác sĩ đã nói với vợ chồng Spisak rằng nếu không điều trị, David sẽ chỉ có thể sống được 4 đến 6 tuần. Mấy tháng trôi qua, David vẫn khỏe mạnh, vì thế bố mẹ em quyết định cho cậu bé trở lại trường học hồi tháng 9 để bắt đầu chương trình học lớp hai cho tới khi căn bệnh quái ác khiến em không còn tới lớp được nữa. Ở đó, cậu bé đã tìm được một thứ mà bố mẹ em không bao giờ nghĩ đến. Đó là tình yêu.

Vợ chồng Amber biết con trai có tình cảm với cô bạn gái cùng lớp tên Ayla nhưng phải tới khi bạn bè trong lớp gửi thư cho David sau khi cậu bé nghỉ học ở trường thì họ mới biết mọi việc nghiêm trọng tới mức nào. Không chỉ cô bé 7 tuổi Ayla liên tục gửi thư tình cho David mà cả bạn cùng lớp của em cũng viết thư để nói với cậu rằng Ayla nhớ cậu đến thế nào.

"Lúc đó chúng tôi mới nhận ra mọi việc không chỉ đơn giản là thích kiểu trẻ con", Amber nói, đồng thời cho biết thêm David gọi Ayla là bạn gái. "Thực sự, Ayla giống như là Nàng Bạch Tuyết ngoài đời thực bởi con bé rất tốt, đặc biệt nó rất yêu quý tôi".

Amber sau đó đem chuyện này nói với mẹ Ayla và dự định sẽ cho hai đứa trẻ hẹn hò. David bèn gọi cho Ayla và hẹn gặp cô bé ở phòng chơi bowling. Cậu bé không quên tặng bạn gái một bó hoa và một con gấu teddy. Ayla cũng vui mừng chạy đến bên chiếc xe lăn mà David đang ngồi, đẩy cậu bé đi vòng quanh và giúp em ném bóng.

"Tất cả chúng tôi đều xúc động bởi sự gắn kết, thân mật của chúng", Amber nói. "Thằng bé không cho phép ai ngoài Ayla được chạm vào người. Chúng ở cạnh nhau suốt cuộc hẹn hò. Vợ chồng tôi cố gắng đứng gần David để đảm bảo rằng thằng bé không bị ngã, nhưng David lại chỉ muốn ở bên Ayla, nhận sự giúp đỡ của con bé".

Cuối cuộc hẹn, David dường như đã có được những điều mà những đứa trẻ 8 tuổi khác chưa chắc đã có được: cuộc hẹn hò đầu tiên và nụ hôn đầu tiên (lên má) với bạn gái. Có lúc, cậu bé còn có thể đứng dậy khỏi xe lăn, bước đi và ném bowling.

"Con trai tôi đã rất quyết tâm, nỗ lực vì cô bé. Khi nhận ra đây không chỉ là những tình cảm học sinh thông thường, khi nhìn thấy sợi dây kết nối giữa hai đứa trẻ, chúng tôi thấy thật hạnh phúc vì Ayla đã đến bên cuộc đời David. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ con sẽ được cảm nhận thứ tình cảm đặc biệt này bởi thời gian sống của con quá ít ỏi, nhưng chúng tôi đã được tận mắt nhìn thấy và tình cảm đó là có thật”, mẹ cậu bé xúc động nói.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI