Chuyện cảnh giác: Cảnh báo bắt cóc học sinh tại Phan Thiết

Công an phường Phú Trinh đã gửi thông báo đến tất cả các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn về vụ việc học sinh xém bị bắt cóc trên để cảnh báo các cháu nâng cao tinh thần cảnh giác kiên quyết không nghe lời các đối tượng lạ mặt dụ dỗ đưa lên xe chở đi.

Vào khoảng 11h ngày 14/3/2016 em T.Q.A (sinh năm 2005) ngụ tại KP2, phường Phú Thủy và em N.N.B (sinh năm 2005) ngụ tại số X. đường Lê Hồng Phong, Phan Thiết (cả 2 đang học lớp 5A Trường Tiểu học Phú Trinh 3) tan học ra cổng đi về. Vì nhà gần đó nên hai em đi bộ về nhà.

46593-bat-coc-1.jpg

Trường Tiểu học Phú Trinh 3 nơi có 2 học sinh xém bị bắt cóc

46594-bat-coc-2.jpg

Thông báo của cơ quan công an

Đi cách cổng trường khoảng 10m thì có 2 người đàn ông đi xe máy rà tới. Theo lời kể của các em hai người này mặc áo màu đen, mang kính đen, 1 người tóc nhuộm vàng, bịt khẩu trang gọi A và B đứng lại. Tên ngồi sau bước xuống xe tới gần 2 em nói: “Lên xe chú chở đi đưa quà cho bạn chú rồi chú cho tiền hai đứa”. A và B nhìn lên xe thấy không có quà nên không đồng ý đi cùng. Thấy hai em từ chối không đi hắn đã dùng tay kéo hai em buộc phải lên xe. Thấy vậy A cùng B phản ứng la lên và giật mạnh tay ra. Cùng lúc có anh Phạm Ngọc Huy (sinh năm 1987), ngụ tại KP2, Phú Trinh bán trái cây gần đó thấy hành động của 2 thanh niên mới đi tới nói: “Mấy ông làm gì vậy?” Tên kia gườm gườm nhìn anh Huy bảo: “Không phải việc của mày” rồi bỏ lên xe cùng tên còn lại chạy về hướng chợ phường mất hút. Quá hoảng sợ A và B vội chạy vào trường lại mãi một lúc sau nhìn ra cổng không thấy bóng dáng hai người hồi nãy mới dám đi về. Về nhà hai em kể lại cho bố mẹ nghe và cha mẹ các em đã điện thoại lên báo nhà trường. Điều đáng nói trước khi bỏ đi tên ngồi sau còn nhìn hai em, rồi dùng tay ra hiệu cắt cổ như trong phim khiến các em rất hoảng sợ.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã báo cho Công an phường Phú Trinh và mới đây ngày 16/3/2016 Công an phường Phú Trinh đã gửi Thông báo số 38 thông báo đến tất cả các trường Tiểu học, mầm non trên địa bàn về vụ việc trên để cảnh báo các cháu nâng cao tinh thần cảnh giác kiên quyết không nghe lời các đối tượng lạ mặt dụ dỗ đưa lên xe chở đi.

Theo thầy Phan Văn Tám, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Trinh 3 cho biết: Vào thứ 7 ngày 19/3 tới trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh bất thường để thông báo cụ thể vụ việc trên, đồng thời cùng phụ huynh bàn các giải pháp để bảo vệ con em, học sinh của mình. Nhắc nhở phụ huynh cần đón con đúng giờ vì đã có trường hợp đón rất trễ. Thường xuyên liên lạc với nhà trường để cùng phối hợp với nhà trường biết tình hình của con em mình. Thứ hai chào cờ đầu tuần sẽ thông báo vụ việc đến toàn thể học sinh để các em cảnh giác hơn, biểu dương sự thông minh, lanh lợi của hai học sinh, không lên xe người lạ, vùng vẫy la lên nên đã thoát khỏi vụ bắt cóc…

Theo báo Bình Thuận

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI