Chuẩn bị cưới vào cuối năm cần lưu ý những gì?

Một số cặp đôi vẫn quyết định cưới vào những ngày cuối năm dù biết cận tết bao giờ cũng cập rập. Vậy bạn nên chuẩn bị những gì nếu muốn tổ chức cưới vào những ngày này?

1. Chuẩn bị trước ngày cưới

Với tâm lý muốn hoàn thành những việc trọng đại khi năm hết tết đến, nhiều cô dâu chú rể chọn dịp cuối năm để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, những ngày này lại mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn từ việc thuê dịch vụ đến việc mời khách tham dự. Do đó bạn cần lưu ý:

26083-tiec-cuoi-1.jpg

Đặt càng sớm càng tốt tất cả các dịch vụ bạn cần sử dụng trong đám cưới.

- Đặt càng sớm càng tốt tất cả các dịch vụ bạn cần sử dụng trong đám cưới. Tránh đặt cận ngày sẽ làm thay đổi kế hoạch đã định của bạn.

- Chỉ nên đặt những dịch vụ nào bạn cảm thấy cần thiết, không nên quá kỳ vọng vào sự cầu kỳ vào những ngày giáp tết.

- Cần phải thỏa thuận rõ ràng trước tất cả dịch vụ đã đặt trước khi đi đến ký kết hợp đồng. Một bản hợp đồng cụ thể trong tay sẽ giúp bạn nói chuyện dễ dàng nếu có bất cứ sai xót nào xảy ra.

- Nên đặc biệt bàn thảo về vấn đề giá cả vì bao giờ dịch vụ trong những ngày cận tết cũng đặc biệt cao hơn ngày thường gấp 2-3 lần. Điều này sẽ giúp bạn giảm được rủi ro phát sinh chi phí quá cao trong khâu tổ chức.

- Luôn chuẩn bị sẵn cho mình phương án dự phòng khi bên dịch vụ đột ngột thay đổi. Bạn có thể nhờ gia đình hoặc bạn bè trợ giúp.

26084-tiec-cuoi-2.jpg

Thiệp cưới phải có khoảng 1 tuần trước ngày cưới.

- Tất cả thiệp cưới, phụ kiện, trang trí, ảnh cưới, trang sức, nhẫn cưới, trang phục cưới… tất cả đều phải có khoảng 1 tuần trước ngày cưới.

- Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ hoãn lại tuần trăng mật vì sau cưới bạn sẽ phải cập rập chuẩn bị đón tết cùng gia đình và đi thăm hỏi họ hàng đôi bên.

2. Chuẩn bị làm quen với gia đình mới sau khi cưới

Cưới gần tết cũng là cơ hội để bạn có thể làm quen được hết mọi người trong họ hàng hai bên. Vì thế, trách nhiệm của vợ chồng mới đối với những lễ chào hỏi như thế này là điều bạn cần biết:

26082-alotinvn14043661769a70e733ba48879c01cf4b3542507461.jpg

Cô dâu mới nên “thủ” sẵn cho mình một vài món ăn để sẵn sàng phụ giúp mẹ chồng dọn cỗ ngày tết hoặc làm mâm cỗ đãi khách.

- Cô dâu mới nên “thủ” sẵn cho mình một vài món ăn để sẵn sàng phụ giúp mẹ chồng dọn cỗ ngày tết hoặc làm mâm cỗ đãi khách. Bạn cũng không nên quá “sốc” nếu trở thành người đứng bếp hay luôn tay luôn chân dọn dẹp trong những ngày tết vì đó là nhiệm vụ và cơ hội để bạn chứng tỏ sự đảm đang trước nhà chồng.

- Đôi vợ chồng mới cần thể hiện sự niềm nở và chừng mực trong những lần gặp mặt ra mắt với từng người họ hàng trong họ để tạo mối quan hệ thân thiết hơn trong gia đình.

- Cô dâu cũng nên chuẩn bị tâm lý đón nhận những lời bàn ra tán vào của những bà cô trong họ. Có thể câu chuyện mọi người xì xầm với nhau chỉ mang tính chất những câu chuyện phím và điều đó không đáng để bạn bận tâm quá nhiều.

26085-tiec-cuoi-4.jpg

Những món quà dành cho ông bà, bố mẹ là điều không thể thiếu.

- Những món quà tết dành cho ông bà, bố mẹ và những bao lì xì may mắn cho các cháu nhỏ trong nhà là điều không thể thiếu.

Mặc dù có không ít những cập rập trong dịp cuối năm nhưng kết hôn vào thời điểm này cũng là dịp để bạn thể hiện sự hiếu kính và có cơ hội để mọi người trong họ hai bên biết mặt và trò chuyện cùng nhau. Suy cho cùng, đó cũng là một may mắn với bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI