“Chữa cháy” cho lỗi trang điểm

Bạn mất nhiều thời gian để trang điểm. Thế nhưng, khi trang điểm xong, bạn mới nhận ra mình đã “quá tay” hoặc phạm những lỗi nhỏ khiến bạn không tự tin. Vậy bạn phải làm sao? Sau đây là một số bí quyết giúp bạn sữa sai nhanh mà vẫn xinh lung linh.

1. Đánh kem nền quá dày

6602-hinhsocom16.jpg

Bạn có thể dùng kem dưỡng tán đều trên khuôn mặt nếu lớp kem nền quá dày

Bạn lỡ tay đánh lớp phấn nền quá dày trông khuôn mặt bạn giống như diễn viên tuồng. Trong trường hợp này, bạn muốn lấy bớt lớp kem nền để khuôn mặt của bạn trong tự nhiên hơn, thì bạn nên sử dụng khăn giấy ấm để lau nhẹ cả khuôn mặt như viền xương hàm, sống mũi, má và cằm. Lớp phần nền sẽ được nhẹ nhàng lấy bớt đi nhẹ nhàng mà không sợ bị loang lỗ. Nếu trong trường hợp, bạn sử dụng khăn giấy nhưng vẫn không ăn thua, bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm để tán đều trên khuôn mặt, giúp hào bớt lớp kem nền. Với “chiêu” trên, bạn sẽ không phải luống cuống mất nhiều thời gian mà vẫn có khuôn mặt trang điểm như ý.

2. Đánh phấn má hồng quá đậm

Nếu bạn lỡ tay đánh phấn má hồng quá đậm khiến khuôn mặt bạn trông hơi sến và mất tự nhiên, làm bạn không ưng chút nào, thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách sau. Bạn có thể dùng một ít kem dưỡng ẩm cho lên miếng bọt biển trang điểm và bắt đầu chấm nhẹ lớp má hồng, lớp phần hồng sẽ được lấy đi bớt một cách nhẹ nhàng, bạn nhớ là không nên chùi mạnh tay sẽ làm lớp phấn bị loang lỗ. Hoặc bằng cách khác, bạn có thể dùng một ít phấn phủ phủ nhẹ lên phấn má hồng. Phấn phủ có tác dụng che bớt phấn má hồng làm cho má hồng ít hồng hơn.

3. Phấn mắt đậm, mascara dày và bị lem

Trong trường hợp phấn mắt bạn đánh quá đậm so với ý thích, bạn có thể sửa sai lỗi này bằng cách dùng phấn mắt màu sáng hơn để đánh lên lên trên, phấn mắt của bạn đảm bảo sẽ giảm bớt màu đậm.

Khi trang điểm, bạn lỡ tay đánh mascara quá dày và làm lem? Trong trường hợp này bạn không nên quá lo lắng và sốt sắng dùng tay hay miếng bông lau tức thì, vì làm như vậy vùng lem mascara càng lan rộng hơn và không thể lau sạch. Cách tốt nhất là bạn nên đợi một lúc cho mascara khô và tự vón cục và rơi xuống. Phấn còn dính lại, bạn nên dùng que bông tăm thấm nước tẩy trang hoặc nước hoa hồng chấm nhẹ nơi bị lem để lau nhẹ. Sau đó, bạn dùng phấn dặm lại vùng da này cho đều màu.

4. Gel/chì/kẻ mắt bị lem

Nếu rơi vào trường hợp, bạn dùng chì/gel kẻ mắt bị lem, bạn có thể sử dụng tăm bông và một chút dung dịch tẩy trang để xóa sạch vết nhòe. Hoặc bạn có thể sử dụng tăm bông có chút kem lót để làm mờ vết nhòe. Hoặc bạn có thể thay thế kem lót bằng kem che khuyết điểm cũng đạt hiệu quả tương tự.

5. Quá nhiều dầu dưỡng tóc

Trong trường hợp, bạn lỡ tay cho nhiều dầu dưỡng tóc lên đầu làm tóc bạn bết dính không còn độ bồng bềnh tự nhiên, bạn hãy sửa sai bằng cách sau: Bạn dùng khăn giấy khô để thấm bớt dầu dưỡng tóc và tiếp tục cho ít phấn rôm rắc nhẹ lên tóc và dùng lược chải nhẹ. Phấn rôm sẽ làm tóc khô và đỡ bết dính. Nếu bạn đã thực hiện cách này mà lớp dưỡng tóc vẫn làm tóc bết dính thì bạn không nên thả tóc nữa mà nên cốt tóc hết ra sau, hoặc thắt kiểu sẽ xinh hơn.

6. Nước hoa nồng nặc

6594-chua-chay-loi-trang-diem-3.jpg
Dùng miếng bông thấm cồn lau nhẹ sẽ lấy bớt mùi hương trên cơ thể

Nếu bạn vô ý xịt quá nhiều nước hoa khiến cơ thể bạn có mùi “nặng”, để làm giảm độ nồng nặc của mùi hương trên cơ thể, bạn hãy dùng miếng bông thấm cồn lau nhẹ lên vùng da bạn xịt nước hoa. Với cách này, mùi hương quá nồng sẽ lấy đi bớt để lại mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ cho bạn. Bí quyết để cơ thể không quá nồng nặc mùi nước hoa là khi xịt nước hoa bạn nên để khoảng cách xa, và nên xịt nhẹ, xịt 2 lần là đủ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI