Chóng đón con về tổ nhờ 3 bài tập yoga kiện cường thể trạng

Yoga đóng một vai trò quan trọng đối với đời sống tinh thần và thể chất của người luyện tập. Hơn thế, yoga còn được chứng minh đem lại cơ hội làm mẹ cao hơn cho những phụ nữ đang hóng con.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Harvard cho thấy những phụ nữ sống với yoga, tức mỗi ngày đều luyện tập yoga đều có cơ hội thụ thai cao gấp 3 lần so với những người khác. Thông tin này không chỉ là niềm vui cho những ai đang gắn bó với yoga mà còn là niềm hy vọng lớn lao cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Cùng với sự hỗ trợ không nhỏ từ chế độ ăn uống dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, các bài tập yoga cũng góp một phần không nhỏ vào việc cải thiện thể trạng và tinh thần. Nhờ đó, yoga giúp chị em phụ nữ tăng cường hoạt động của các hormone trong cơ thể, kiện cường sức khỏe vùng chậu và sớm đem lại tin vui về một đứa trẻ trong tương lai.

1. Tư thế đứa trẻ

tu the dua tre
Tư thế đứa trẻ tuy đơn giản nhưng hiệu quả mà nó đem đến lại vô cùng to lớn

Tư thế đứa trẻ là một trong những bài tập rất quen thuộc đối với các chị em làm quen với yoga cơ bản. Tuy động tác đơn giản nhưng hiệu quả mà nó đem đến lại vô cùng to lớn. Để thực hiện tư thế này, trươcé tiên, bạn ngồi bệt trên gót, thả lỏng hai cánh tay theo thân mình và hít vào, thở ra. Sau khi thở, cúi gập người về trước sao cho ngực chạm đến đầu gối. Kế tiếp, duỗi hai cánh tay ra sau, song song với thân người và chạm hẳn xuống mặt sàn. Trong tư thế này, bạn tập trung hít thở đều và giữ lâu nhất có thể khi toàn thân được thả lỏng và tinh thần được giải phóng.

2. Tư thế trồng chuối

Trồng chuối là tư thế có tác dụng tăng cường độ dẻo dai cho tất cả các cơ, chữa chứng mất ngủ, giảm triệu chứng hen suyễn, giải phóng thể xác và tinh thần, đồng thời kích hoạt các hormone trong cơ thể hoạt động tốt nhất.

tu the trong chuoi
Trồng chuối là tư thế có tác dụng tăng cường độ dẻo dai cho tất cả các cơ

Nếu là người mới bắt đầu, khi tập tư thế này, bạn nên tựa vào tường để áp lực ở cổ và đầu được giảm bớt. Động tác này được thực hiện như sau: Xuất phát với tư thế đứa trẻ, hai tay đặt lên nhau và cắm đầu vào giữa hai bàn tay đã xắp. Kế tiếp, hít một hơi thật sâu và đẩy chân chống ngược lên trên, tạo thành chữ V úp. Ở nhịp thở tiếp theo, nâng hai chân lên cùng lúc, hai bàn chân duỗi thẳng và lưng thẳng. Chú ý, chân và lưng càng thẳng càng giảm bớt áp lực lên xương cụt và không làm bạn đau đớn sau khi tập. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây và kết thúc bằng cách co một chân lại trước tiên để trở về tư thế đứa trẻ. Trồng chuối là tư thế yoga tăng cường khả năng thụ thai không chỉ cho vợ mà còn rất thích hợp cho các ông chồng. Vì vậy, bạn đừng quên rủ rê anh xã tập cùng nhé!

3. Tư thế tòa sen

tu the toa sen
Tư thế tòa sen đòi hỏi bạn giữ hơi thở đều và thư giãn toàn bộ từ thể xác đến tinh thần

Bắt đầu tư thế tòa sen bằng cách ngồi xuống sàn và duỗi thẳng hai chân. Kế tiếp, thu chân phải lại, đặt lên đùi trái và cho chân trái chạm sàn. Sau đó, kéo cả hai bàn chân trái và phải lên bắp đùi phía trong của chân ngược lại, tức bàn chân trái đặt lên bắp đùi chân phải và bàn chân phải, đặt lên bắp đùi chân trái. Tiếp tục đặt hai bàn tay trên hai đầu gối, lòng bàn tay ngửa và thư giãn toàn thân. Tư thế này đòi hỏi bạn phải tập trung vào hơi thở. Nếu đau hông hoặc đau gối do chưa quen, bạn có thể chỉ cần ngồi bệt bình thường, miễn sao giữ nhịp thở và thư giãn sâu.

4. Tư thế cây cầu

tu the cay cau
Tư thế cây cầu giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể

Trước tiên, bạn nằm ngửa trên mặt sàn, sau đó co gối và dùng bàn chân đặt thẳng chắc trên mặt sàn để làm điểm tựa. Kế đến, thở ra, nâng cao hông cho đến khi bắp đùi song song với mặt sàn. Chú ý, lấy bàn chân và cánh tay làm điểm tựa để tư thế thật vững chắc. Cuối cùng, ưỡn ngực hướng về phía cằm. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút. Lúc đầu làm quen, nếu thấy khó, có thể kê thêm gối ở dưới xương cụt.

Đối với các bài tập yoga với mục đích kiện cường thể trạng, cải thiện sức khỏe và nâng cao tinh thần của các mẹ đang hóng con, tốt nhất thời gian đầu làm quen nên tìm đến các huấn luyện viên có chuyên môn giỏi để tập đúng và hiệu quả ngay từ đầu nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI