Chồng ăn nhiều rau trước khi vợ thụ thai con sinh ra sẽ thông minh và khỏe mạnh

Những điều sau đây sẽ tiết lộ cho bạn biết lý do tại sao các ông chồng phải ăn rau thật nhiều trước khi muốn vợ thụ thai.

banner ads

50882-dan-ong.jpg

Đàn ông ăn nhiều rau, sinh con ra thông minh và khỏe mạnh

Tất cả chúng ta đều biết rằng thói quen ăn uống lành mạnh trước khi có con là điều rất cần thiết. Và một nghiên cứu mới từ Đại học McGill ở Canada lại cho các ông chồng thêm lý do để ăn rau và ăn rau nhiều hơn khi muốn có con.

Nghiên cứu trên chuột đực cho thấy khi thiếu đến 30% folate trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ có nguy cơ sinh ra con dị tật bẩm sinh cao hơn so với những con chuột khác ăn theo chế độ giàu folate.

Hơn thế, những con chuột bị béo phì cũng có nhiều khả năng sinh ra con bị khuyết tật ngay cả khi nó được cung cấp đủ folate (thừa cân có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và chuyển hóa vitamin B).

Chúng ta đều biết folate là chất rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và tim mạch của thai nhi (đó là lý do tại sao phải bổ sung vitamin trước khi sinh), nhưng nghiên cứu này khẳng định một khi thiếu folate trong chế độ ăn uống của người cha thì ADN trong tinh trùng của cha sẽ biến chất và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

50881-dan-ong-1.jpg

Ăn rau đủ sẽ bù đắp lượng folate thiếu hụt

Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề nhỏ nếu các ông bố tương lai biết lên cho mình một chế độ ăn uống phù hợp. Dưới đây là lượng folate (0,4mg mỗi ngày theo khuyến nghị của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ) trong mỗi loại thực phẩm để giúp bố biết cách bổ sung trong các ngày sao cho hợp lý nhất:

- 1/2 chén rau bina luộc: 33% nhu cầu hàng ngày

- Một ly ngũ cốc bổ sung folate: 25% nhu cầu hàng ngày

- 1/2 chén gạo: 23% nhu cầu hàng ngày

- 4 cọng măng tây: 22% nhu cầu hàng ngày

- 1/2 chén rau cải bruxen luộc: 20% nhu cầu hàng ngày

Đây là mức chuẩn. Với mỗi người, nhu cầu folate sẽ khác nhau và ăn với lượng ra sao cho phù hợp đều phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Yeutre.vn

Nguồn: fP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI