Thông thường thực đơn của một đám cưới thường có 3 món chính: món khai vị, món chính và món tráng miệng.
Món khai vị
Thực đơn của một bữa tiệc cũng phụ thuộc nhiều đến phần kinh phí đặt tiệc. Nếu kinh phí đặt bàn không cao thì bạn nên chọn những món tráng miệng đơn giản. Thông thường nhà hàng thường có nhiều thực đơn cho bạn lựa chọn. Hơn nữa, món khai vị không cân lựa chọn những món cầu kỳ và nặng bụng mà nên chọn những món nhẹ nhàng, thanh cảnh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố ngon và lạ miệng để tạo sự hứng thú, kích thích cảm giác thèm ăn cho những món tiếp theo.
Món khai vị nên chọn những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng
Các món salad, gỏi tôm, gà, cá… là những món ăn thích hợp để bạn chọn làm món khai vị cho bữa tiệc, món ăn vừa nhẹ nhàng vừa hấp dẫn cho thực khách.
Món chính
Đây là những món chủ đạo cho bữa tiệc của bạn, vì vậy bạn cần chú ý cách lựa chọn món ăn. Nên lựa chọn những món ăn để khách ăn no bụng, đủ dinh dưỡng như các món chế biết từ thịt gia súc, gia cầm, hải sản như trâu, bò, lợn, dê, gà, vịt, tôm , cua, ghẹ, cá, ốc… Món ăn chính vừa có món chiên xào, quay nướng, vừa có món luộc để ăn cho đỡ ngán. Lưu ý là nên chọn thực đơn phong phú để mọi có sự lựa chọn, và nên chọn những món phổ biến, dễ ăn để ai cũng có thể ăn được. Bên cạnh thức ăn thì bạn nên chọn sẵn thức uống cho khách như rượu vang, bia, nước ngọt…
Nên chọn món ăn chính nhiều năng lượng, dễ ăn
Kinh nghiệm của người đi trước để chọn thực đơn ngon và có giá cả phải chăng thì nên chọn thực đơn theo mùa, vừa đảm bảo được thức ăn ngon, tươi sống nhà hàng dễ mua dễ kiếm nhưng giá cả lại không đắt đỏ. Tùy vào thời điểm của bạn tổ chức đám cưới để chọn thực đơn cho phù hợp. Đối với mùa hè thì nên chọn thực đơn sử dụng nhiều rau, củ, quả, tăng cường các món nước hạn chế đồ quay, nướng, chiên, thức ăn có vị nhẹ nhàng, thanh tao . Còn đối với mùa đông, thì nên tăng cường những món nóng, món lẩu, món nướng và các món rau có vị chua ngọt nhẹ nhàng sẽ phù hợp với thực khách hơn.
Món tráng miệng
Trái cây là món tráng miệng nhẹ nhàng, tươi mát
Sau khi dùng món chính xong, thực khách đã no bụng, vì vậy món tráng miệng là những món nhẹ nhàng, tươi mát như hoa quả hay rau cau hoặc các loại bánh ngọt. Chú ý lựa chọn những loại trái cây dễ ăn như cam quýt, bưởi, dưa hấu, lê, nho. Nên chọn một đĩa trái cây tổng hợp cho đẹp mắt nhưng chú ý là phải đảm bảo sự tươi mát.
Yeutre.vn