Chọn nhạc hay và ấn tượng cho đám cưới

Một yếu tố tuy nhỏ nhưng rất quan trọng tạo nên phong cách cho đám cưới của bạn là nhạc đám cưới. Vì vậy, để có thể chọn nhạc cưới hay và ấn tượng bạn cần tuyển chọn nhạc kỹ càng trước.

banner ads

Đám cưới thường chia thành 3 phần: đón khách, nghi thức lễ và đãi tiệc. Bạn cần chọn nhạc phù hợp với không khí của từng phần trong tiệc cưới.

1. Đón khách

Đây là thời gian đón khách, mọi người nói chuyện ồn ào, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn các bản nhạc không lời, tùy theo sở thích của cô dâu và chú rể.

9388-chon-nhac-cho-dam-cuoi.jpg

Âm nhạc góp phần làm nên thành công của một đám cưới

Gợi ý cho bạn một số bản nhạc không lời được sử dụng phổ biến trong các đám cưới: Richard Clayderman, Yiruma, Secret Garden, Ronan Hardiman... Hoặc tổng hợp những bài nhạc không lời bạn ưa thích mà không bắt buộc phải chọn nguyên một album nào.

Ngoài ra, nếu đám cưới của bạn có nhiều khách mời lớn tuổi thì bạn nên chọn những bài tình ca bất hủ sẽ dễ đi vào lòng người hơn.

2. Nghi thức cưới

Tùy theo nghi thức mà bạn lựa chọn để bạn chọn nhạc cho phù hợp, bạn chọn lễ cưới theo phong cách truyền thống hay phong cách hiện đại. Khi nghi thức cưới bắt đầu, nhạc cưới sẽ thu hút sự chú ý của quan khách, tạo ấn tượng cho mọi người hướng lên sân khấu đón chào cô dâu chú rể. Thông thường, các cặp đôi thường chọn các bản nhạc truyền thống, đặc trưng cho đám cưới như Wedding March, Beautiful in white...

9392-nhac-dam-cuoi.jpg

Tùy theo nghi thức cưới mà bạn chọn nhạ cho phù hợp

3. Tiệc đãi khách

Tùy theo sở thích và phong cách tổ chức tiệc cưới để bạn có sự lựa chọn nhạc cho phù hợp. Thông thường, khi bắt đầu buổi tiệc, đôi uyên ương thường thuê ban nhạc và ca sĩ tham gia biểu diễn. Sau đó, bạn bè và người thân thường chung vui, hát tặng chúc mừng hạnh phúc của đôi tân lang tân nương.

9391-news-nhac-dam-cuoi-hay-tieng-viet-01.jpg

Để đám cưới thêm phần lãng mạn, sau khi làm lễ đôi uyên ương có thể nhảy cùng nhau dưới nền nhạc nhẹ nhàng

Nhưng nếu bạn định hướng rõ phong cách của mình thì bạn nên yêu cầu cụ thể ca sĩ và ban nhạc chơi nhạc gì và hát những bài gì. Hiện nay, DJ chơi nhạc cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. DJ sẽ khiến các bản nhạc cũ trở nên sinh động, sáng tạo hơn. Tuy nhiên, nếu đám cưới bạn có nhiều khách mời sang trọng và nhiều người lớn tuổi thì bạn không nên chọn DJ, vì sẽ rất ồn ào, ầm ĩ.

Ngoài ra, nếu không thích hát hò trong đám cưới, bạn muốn bạn không khí ấm cúng, nhẹ nhàng, tạo điều kiện cho mọi người trò chuyện thì một số người chọn ban nhạc chỉ chơi nhạc nhẹ, không lời, hoặc thuê nghệ sĩ kéo violon.

Tùy theo sở thích và định hướng phong cách cho tiệc cưới của mình để có sự lựa thích hợp nhất. Và dù bạn chọn theo phong cách nào thì trước đám cưới bạn cần kiểm tra những đĩa nhạc của mình thật kỹ, tránh những trục trặc có thể xảy ra.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI