Cho trẻ đi bệnh viện ngay nếu con có một trong 5 dấu hiệu sau

Có những dấu hiệu lạ xuất hiện trên cơ thể con có thể cảnh báo những bệnh nguy hiểm, và việc của mẹ là cần kiểm tra xem chúng có xuất hiện không và đưa trẻ ngay tới bệnh viện.

1. Rụng tóc bất thường

tre khoc
Trẻ rụng tóc, khóc nhiều, khó ngủ

Nếu bé rụng tóc nhẹ vì nằm nhiều trên chiếu ở tư thế nằm thẳng là điều bình thường (khi bé vẫn bú, ngủ tốt). Tuy nhiên, nếu bé rụng tóc bất thường, bỏ bú, khóc, rụng nhiều và có nguy cơ hói, tóc con lên chậm và yếu thì phải cho trẻ đi khám ngay. Có thể con đang bị thiếu vitamin.

2. Xuất hiện nốt ruồi lạ hoặc đốm nâu hơn 6mm

Bất kỳ nốt lạ nào xuất hiện trên cơ thể trẻ trông như nốt ruồi hay một đốm nâu có kích thước lớn hơn 6mm và có xu  hướng tăng thêm thì mẹ ngay lập tức cho trẻ đi khám ngay. Mẹ có thể cứu được con nếu phát hiện sớm vì nó có thể là một trong những biểu hiện ung thư.

3. Trẻ ngáy lớn, thở khó khăn

tre ngu ngay
Trẻ ngáy to mẹ cũng đừng nên chủ quan

Ngáy không phải là vấn đề quá to tát nhưng với trẻ nhỏ, nếu ngáy quá lớn và có vẻ như con thở nặng nhọc, khó khăn thì cha mẹ nên cho trẻ đi khám. Vì vó thể con đang gặp vấn đề rắc rối về đường hô hấp. Đừng bỏ qua chi tiết nhỏ này, vì chúng có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác.

4. Trẻ chán ăn, khó ngủ, lười vận động

Một đứa trẻ hoàn toàn bình thường, ăn ngủ, vận động tốt bỗng nhiên chán ăn, ngủ khó và không chịu chơi thì cha mẹ nên đưa trẻ đi kiểm tra xem trẻ có gặp vấn đề gì về sức khỏe hay tinh thần. Và có thể làm một số xét nghiệm nếu cần để tìm ra nguyên nhân.

5. Trẻ khát nước liên tục

Khát nước liên tục là dấu hiệu trẻ có thể đang bị thiếu nước hoặc đang gặp vấn đề bất thường nào trong cơ thể. Chúng ta không thể kiểm soát tất cả bệnh của con vì vậy, tốt nhất nên đưa con đi khám nếu thấy dấu hiệu bất thường này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI