Chiều tao nhã thưởng thức bánh tart táo kiểu Pháp

Bánh táo mang vị chua nhẹ và hương thơm thoảng dịu, quyện với vị ngọt và giòn của vỏ bánh làm nên món ngon tuyệt hảo cho buổi trà chiều.

49873-banh-tao-1.jpg

Bánh táo giòn thơm cho buổi trà chiều thêm thú vị

Người Pháp nổi tiếng với rất nhiều món bánh tráng miệng tuyệt ngon. Trong đó có bánh táo. Rất nhiều bà nội trợ muốn biết công thức của món bánh kỳ diệu này. Và đây chính là công thức dành cho bạn.

Nguyên liệu:

49887-banh-tao-15.jpg

Nguyên liệu làm bánh táo kiểu Pháp

- Cho phần vỏ bánh:

  • 100g bột mỳ đa dụng
  • 50g bơ lạnh
  • 25g đường
  • 1/2 quả trứng
  • 1 muỗng canh heavy cream

- Nhân táo:

  • 2 quả táo xanh
  • 20g đường
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh mứt mơ
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê bột quế

- Nước sốt:

  • 25g mứt mơ
  • 5ml nước
  • 2.5g đường

Cách làm:

49874-banh-tao-2.jpg

1. Cho tất cả bột mì, đường, bơ, trứng và kem trong một cái bát lớn

49875-banh-tao-3.jpg

2. Trộn đều hỗn hợp bột mì cho đến khi bột thật mịn

49876-banh-tao-4.jpg

3. Bọc khối bột trong túi nylon và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ

49877-banh-tao-5.jpg

4. Trong lúc chờ bột nghỉ, cắt táo và bỏ lõi, sau đó thái miếng vuông bàn cờ

49878-banh-tao-6.jpg

5. Bắc chảo lên bếp và làm tan bơ. Kế đến, cho thêm táo, đường, nước cốt chanh, mơ và quế vào trộn đều

49879-banh-tao-7.jpg

6. Nấu táo trong 20 phút trên lửa nhỏ, sau đó để nguội và đặt sang một bên

49880-banh-tao-8.jpg

7. Cho bột ra ngoài và cán thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1/2cm

49881-banh-tao-9.jpg

8. Ép miếng bột vào thành khuôn và cắt bỏ rìa bánh dư

49882-banh-tao-10.jpg

9. Múc nhân táo vào trong bánh

49883-banh-tao-11.jpg

10. Gọt táo thành từng lát mỏng theo chiều dọc và sắp lên mặt bánh theo hình cánh quạt

49884-banh-tao-12.jpg

11. Đặt bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu

49885-banh-tao-13.jpg

12. Cho mứt mơ, nước và đường vào chảo khuấy đều để tạo thành nước sốt.

49886-banh-tao-14.jpg

Khi ăn, chan nước sốt mơ lên mặt bánh để vị chua, ngọt hài hòa trong miếng bánh thơm giòn.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: DD

CHỦ ĐỀ MỚI