Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiệc đính hôn theo phong tục người Việt

Ngày trước, tiệc đính hôn là một phần rất quan trọng trong những thủ tục cưới xin của các đôi uyên ương. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình đã gộp tiệc này vào chung tiệc cưới và đã hai họ trong cùng một tiệc. Dù vậy vẫn có nhiều gia đình giữ phong tục cưới hỏi này.

banner ads

Vậy, tổ chức một tiệc đính hôn sẽ bao gồm những gì và cách thức tổ chức ra sao? Mời bạn tham khảo những kinh nghiệm sau nhé:

1. Người chủ trì bữa tiệc

25391-tiec-dinh-hon-6.jpg

Phần lớn các bữa tiệc đính hôn ngày nay đều mang tính chất thân mật và người chủ trì không ai khác là cô dâu, chú rể.

Trước kia, tiệc đính hôn được tổ chức để mời những người họ hàng đến tham dự trước khi đám cưới diễn ra. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ phong cách phương Tây và để phù hợp hơn với điều kiện hiện tại, nhiều cô dâu, chú rể coi tiệc đính hôn là dịp để chia tay thời độc thân với bạn bè. Do đó, phần lớn các bữa tiệc đính hôn ngày nay đều mang tính chất thân mật và người chủ trì không ai khác là cô dâu, chú rể.

2. Khách mời trong bữa tiệc

25392-tiec-dinh-hon-7.jpg

Khách mời trong những bữa tiệc mang tính riêng tư thế này phần lớn đều là bạn bè.

Với tính chất thân mật trong phạm vi nhỏ, nhiều cô dâu chú rể chỉ mời những người bạn thân thiết và gói gọn số lượng khách trong khoảng 100 người. Khách mời trong những bữa tiệc mang tính riêng tư thế này phần lớn đều là bạn bè. Mặc dầu vậy, cũng có không ít người tổ chức tiệc đính hôn linh đình không thua gì một đám cưới. Và khách mời vì thế cũng đủ các thành phần.

3. Phương thức tổ chức tiệc

- Thời gian: Ít nhất trước đám cưới một tháng bạn đã phải tổ chức tiệc đính hôn. Bởi trong khoảng thời gian này, mọi việc vẫn chưa quá gấp rút để bạn có thể tự do trong các hoạt động tiệc tùng cùng bạn bè.

25388-tiec-dinh-hon-2.jpg

Tận dụng mảnh sân trước nhà, bạn có thể biến nó thành nơi tổ chức tiệc đính hôn.

- Địa điểm: Vì tiệc đính hôn không cần phải giữ bất cứ lễ giáo nào và quy mô đám tiệc chỉ trong phạm vi hẹp nên cô dâu chú rể có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể tận dụng khoảng sân trước nhà, mảnh vườn xinh xắn hoặc đơn giản chỉ là một không gian ngoài trời mát mẻ ngay tại nhà để tổ chức tiệc đính hôn của mình.

25394-tiec-dinh-hon-9.jpg

Nếu là người ưa sự hoàn hảo, bạn có thể đặt những chiếc bàn ăn cầu kỳ.

- Hình thức: Nếu là người ưa sự hoàn hảo, bạn có thể đặt những chiếc bàn ăn cầu kỳ. Nhưng nếu bạn chỉ muốn điều đơn giản và một không gian thật thoải mái để vui đùa cùng nhau, bạn có thể chỉ cần một bữa tiệc cocktail nhẹ hoặc một vài bàn tiệc buffet với những món ăn ngon và nhiều trò chơi vui nhộn đang chờ.

4. Trang trí tiệc

25395-tiec-dinh-hon.jpg

Trang trí đơn giản và ấm áp cho bàn tiệc đính hôn.

Bạn có thể cùng một số bạn thân tự mày mò sáng tạo và khéo léo làm nên những vật dụng đáng yêu cho bữa tiệc như bình hoa vải bố, bó hoa mộc giản dị từ nhiều loài hoa đồng nội hoặc các phụ kiện khác mà bạn cảm thấy có thể bộc lộ được sở thích và cá tính của mình. Chẳng hạn nếu bạn đã chọn màu be cho đám tiệc đính hôn, bạn cũng nên dùng nó để trang trí và điểm xuyết các chi tiết cần thiết trong đám tiệc.

5. Trang phục cô dâu, chú rể

25393-tiec-dinh-hon-8.jpg

Cô dâu và chú rể nên chọn trang phục gọn tiện và hoà hợp cho tiệc đính hôn.

Váy cưới thướt tha trong những bữa tiệc như thế này sẽ không thể giúp bạn thoải mái trong bữa tiệc đính hôn. Tốt nhất, bạn nên chọn những chiếc váy ngắn, gọn gàng để tiếp khách và có cơ hội vui chơi với họ. Để hài hòa cả hai sắc thái, chú rể nên chọn những bộ đồ cùng tone màu với cô dâu.

Hãy ghi rõ trên thiệp mời về thời gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới. Đồng thời nói rõ tính chất của bữa tiệc để họ có thể ăn mặc sao cho phù hợp với bối cảnh nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI