Chia sẻ kinh nghiệm đặt hoa cưới vừa đẹp vừa rẻ

Nếu biết cách đặt hoa bạn chẳng những tiết kiệm được thêm một khoản mà còn có thể chọn được cho mình những loại hoa cưới ưng ý.

1. Thời điểm đặt hoa

24427-hoa-cuoi-6.jpg

Đối với những đơn đặt hàng là hoa nhập khẩu, bạn thậm chí phải đặt trước từ 3-6 tháng.

Khi chọn đặt hoa vào những thời điểm trái mùa cưới, bạn vẫn dễ dàng có được những bó hoa ưng ý ngay cả khi chỉ đặt trước một tuần hoặc thậm chí một ngày. Tuy nhiên, nếu vào thời điểm từ tháng 10 đến hết năm, các cửa hàng hoa luôn tấp nập người mua và cháy hàng vào mỗi ngày. Vì thế, nếu không đặt trước 1 tháng hoặc ít nhất 1 tuần, bạn khó có thể nhận được hoa đúng ngày vào ngày cưới và phải cần đến những phương án "chữa cháy" khác. Đối với những đơn đặt hàng là hoa nhập khẩu, bạn thậm chí phải đặt trước từ 3-6 tháng.

2. Gợi ý những kiểu hoa cưới ấn tượng

24425-hoa-cuoi-1.jpg

Những mẫu hoa cưới đơn sắc theo lối cổ điển vẫn có chỗ đứng vững chắc của mình dù xu hướng hoa cưới mỗi năm mỗi khác.

- Hoa đơn sắc cổ điển: Mặt dầu mỗi một năm đều có một xu hướng hoa cưới mới lạ phù hợp với sở thích của nhiều người trẻ. Tuy vậy, những mẫu hoa cưới đơn sắc theo lối cổ điển vẫn có chỗ đứng vững chắc của mình. Những bó hoa dạng này thường thấy là hoa hồng trắng, hoa hồng đỏ, hoa lan trắng,… Đây đều là những loại hoa không lỗi mốt vì mang tính biểu trưng cao cho tình yêu đôi lứa.

24424-hoa-cuoi-cam-tay-mau-nhat-5.jpg

Một phong cách phóng khoáng, yêu thiên nhiên và không ưa sự cầu kỳ sẽ có xu hướng chọn những bó hoa cưới được kết từ nhiều loại hoa nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau.

- Hoa ngẫu hứng với nhiều màu sắc: Một phong cách phóng khoáng, yêu thiên nhiên và không ưa sự cầu kỳ sẽ có xu hướng chọn những bó hoa cưới được kết từ nhiều loại hoa nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau. Nó không chỉ mang đến cho cô dâu vẻ cuốn hút tự nhiên mà còn phảng phất nét phóng khoáng đáng mến trong tính cách con người họ.

24428-hoa-cuoi-5.jpg

Nếu mong muốn có một đám cưới độc đáo, bạn có thể chọn cho mình một bó hoa cưới với màu sắc lạ.

- Hoa màu sắc lạ: Nếu mong muốn có một đám cưới độc đáo, bạn có thể chọn cho mình một bó hoa cưới với màu sắc lạ. Các loại hoa cổ điển như hoa hồng ngày càng phong phú hơn với nhiều màu như tím, xanh, ngũ sắc… cũng để đáp ứng nhu cầu đặc biệt này của các cô dâu cá tính.

24423-hoa-cuoi-cam-tay-02-461422516162.jpg

Hoa mẫu đơn đang được rất nhiều cô dâu ưa chuộng.

- Hoa cưới nhập khẩu cao cấp: Tuy giá thành của những loại hoa nhập khẩu bao giờ cũng cao hơn gấp 3-4 lần so với các loại hoa nội nhưng với tâm lý muốn dành trọn những gì tốt nhất cho ngày đám cưới duy nhất đời người, nhiều cô dâu cũng không ngần ngại để chọn cho mình những loại hoa cao cấp này. Hiện tại những loại hoa như rum, hồng trứng, diên vĩ, mẫu đơn… đều dần trở nên phổ biến với nhiều cô dâu Việt. Chúng không chỉ giúp cô dâu tăng thêm vẻ sang trọng, kiêu sa mà còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tình yêu đôi lứa như một lời nhắc nhở dành cho lời thề nguyền của cô dâu chú rể.

3. Lưu ý khi đặt hoa

24426-hoa-cuoi-2.jpg

Trước khi đến đặt hoa tại các cửa hàng, bạn nên có sẵn trong đầu một ý tưởng nào đó cho mình.

- Trước khi đến đặt hoa tại các cửa hàng, bạn nên có sẵn trong đầu một ý tưởng nào đó cho mình. Ý tưởng này sẽ được truyền lại cho những người làm hoa để họ biết cân nhắc và đưa ra những góp ý bổ sung giúp bạn hoàn hảo hơn. Nếu bạn vẫn chưa hình dung thế nào về hoa cưới, những mẫu catalog tại cửa hàng sẽ giúp bạn nảy sinh ý tưởng.

- Thông thường, với tiền cọc hoa cưới, bạn sẽ phải đặt 50%. Bạn có thể hỏi thử xem trong trường hợp bạn thay đổi ý định, những loại hoa nào sẽ phù hợp để thay thế.

- Đa phần, khi chọn đặt hoa tại một cửa hàng nào đó, để thuận tiện, cô dâu chú rể sẽ đặt luôn cả phần xe hoa, hoa trang trí phòng tân hôn…Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn đặt riêng hoa cầm tay cô dâu, các cửa hàng vẫn có thể chấp nhận.

- Giá trung bình của một bó hoa cưới cầm tay vào khoảng 500.000 đến 2 triệu đồng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI