Chia sẻ kinh nghiệm chọn nhẫn và trang sức cưới cho đôi uyên ương

Dưới góc nhìn của các chuyên gia, một cặp nhẫn cưới giống hệt nhau về kiểu dáng thường đem lại hiệu ứng ngược. Theo đó, nếu nó phù hợp với tay cô dâu thì với chú rể nó lại trở nên nữ tính không cần thiết.

banner ads

Thông thường, chất liệu vàng vẫn là lựa chọn của nhiều người khi chọn nhẫn. Tuy nhiên, hiện nay, ngày càng nhiều cô dâu chú rể có xu hướng chọn vàng trắng hay bạch kim để thay thế. Số ít khác dư giả hơn về tài chính có thể chọn những chiếc nhẫn kim cương lóng lánh để khẳng định vị thế của mình.

Dưới đây là những lời khuyên cho bạn khi đi chọn nhẫn và trang sức cưới:

1. Chất liệu

23454-chon-nhan-cuoi-2.jpg

Hãy tìm hiểu xem người bạn đời của mình có tiền sử dị ứng với một chất liệu nào đó hay không.

Điều trước hết và quan trọng nhất trước khi bạn muốn chọn nhẫn cưới đó chính là chất liệu. Hãy tìm hiểu xem người bạn đời của mình có tiền sử dị ứng với một chất liệu nào đó hay không. Bởi nếu chiếc nhẫn có đẹp đến thế nào nhưng người còn lại không thể mang nó thì ý nghĩa bạn muốn đem lại cho kỷ vật quan trọng nhất trong hôn nhân này xem như mất hết.

2. Màu sắc

Màu sắc của chiếc nhẫn là điều bạn nên quan tâm tiếp theo. Hãy cho người tư vấn biết màu da của người bạn đời như thế nào để họ có thể cho bạn lời khuyên thích hợp nhất để khi mang vào họ có thể tỏa sáng. Độ dày mỏng của chiếc nhẫn cùng là một vấn đề bạn không thể bỏ qua nếu muốn có một chiếc nhẫn hoàn hảo. Nếu người bạn đời có bàn tay múp míp một chút thì nên chọn những chiếc nhẫn mỏng. Ngược lại, với người có những ngón tay thon dài, hãy chọn những chiếc nhẫn có độ dày hơn.

3. Sự hòa hợp với giới tính của cả hai

23453-chon-nhan-cuoi-1.jpg

Cặp nhẫn cưới của bạn phải thực sự phù hợp với cả hai.

Cặp nhẫn cưới của bạn phải thực sự phù hợp với cả hai. Để có được điều này bạn nên tránh chọn những cặp nhẫn cưới đôi, nghĩa là giống hệt nhau về kiểu dáng. Điều này sẽ khiến một trong hai giảm đi sự quyến rũ vốn có. Chẳng hạn, chú rể mang nhẫn giống cô dâu lại trông nữ tính hẳn ra. Hoặc ngược lại, cô dâu mang nhẫn giống chú rể lại trông nam tính hơn. Bên cạnh đó, bản thân những cặp nhẫn đôi này lại rất hạn chế về kiểu dáng để bạn có thể chọn được đúng ý mình. Xu hướng hiện nay đa phần cô dâu chú rể đều chọn nhẫn cưới có chung một tiểu tiết. Chỉ như vậy cũng đủ để họ thấy sự liên kết cần thiết.

4. Đặt nhẫn cưới

23452-chon-nhan-cuoi-4.jpg

Đặt nhẫn cưới giúp bạn chủ động chọn kiểu dáng và màu sắc yêu thích.

Nhẫn cưới không nhất thiết là nhẫn mua sẵn. Nếu bạn có khả năng hoặc có thể nhờ ai đó thiết kế riêng, hãy tạo cho mình một kiểu dáng như ý nguyện. Nếu cô dâu chọn đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới trên cùng một ngón, tốt nhất nên chọn nhẫn có chất liệu và kiểu dáng tương đồng. Tùy theo khả năng và sở thích riêng, cô dâu chú rể có thể chọn nhẫn có nạm hạt hoặc không. Hiện nay kiểu nhẫn phổ biến vẫn là nhẫn tròn, bề mặt có độ cong, phẳng, vuông hoặc hình quả trám… Với một số người còn yêu cầu khắc chữ và ngày kỷ niệm cưới vào mặt trong.

5. Tạo nên sự hài hòa với trang phục và nước da

23458-trang-suc.jpg

Với những loại trang sức khác như hoa tai, dây chuyền, khi chọn nên chú ý sự hài hòa đối với khuôn mặt, nước da và cả trang phục.

Với những loại trang sức khác như hoa tai, dây chuyền, khi chọn nên chú ý sự hài hòa đối với khuôn mặt, nước da và cả trang phục. Những gì đi quá lệch từ điều nhỏ nhặt này sẽ có thể khiến cô dâu mất điểm và lu mờ ngay trong chính ngày trọng đại của mình. Loại dây chuyển mảnh dạng chữ Y hiện nay đang được nhiều cô dâu hiện đại lựa chọn vì nó phù hợp với hầu hết các loại đầm cưới, đặc biệt là những chiếc đầm có cổ rộng và khoét sâu. Đồng thời với dạng dây chuyền này, cổ và vai cô dâu sẽ trông thanh thoát và quý phái hơn.

Chuyện chọn nhẫn cưới hay trang sức cưới đều là một phần rất nhỏ bé trong vô vàn những khâu chuẩn bị trước cưới. Nhưng nếu chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn có thể phải hối tiếc vì số tiền khá lớn đã bỏ ra và nhận phải những lời chê bai không đáng có. Song trên tất cả, hãy thực sự làm điều mình muốn trong sự suy xét khôn ngoan để có được những chiếc nhẫn cưới để đời cho riêng mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI