Cậu bé cụt tay "nổi tiếng" vì phong cách như fashionista

Cụt một tay, nhưng với khuôn mặt đáng yêu, tươi sáng, tạo dáng tự tin, cậu bé 14 tháng tuổi Oakley đã trở thành một fashionista nhí.

banner ads

39720-boy1-6630-1449826859.jpg

Oakley tạo dáng rất phong cách dù mới hơn 1 tuổi. Ảnh: Barcroft Media

Lần đầu tiên nhận được thông báo từ bác sĩ rằng con trai sẽ bị cụt một bên tay, vợ chồng chị Victoria và anh Greg Lynch, 30 tuổi, (hiện sống ở Anh) đều bị sốc và cảm thấy lo lắng. Cậu bé Oakley, con trai của họ bị chứng symbrachydactyly, một tình trạng trong đó một cánh tay phát triển sẽ thiếu mất phần cẳng và bàn tay.

Dù vậy, Oakley lại là một cậu bé hoàn toàn vui vẻ và tự tin, thường xuất hiện trên Instagram, với 15.000 người theo dõi, trong những bộ quần áo rất hợp thời trang.

Theo Barcroft TV, Oakley nổi tiếng tới mức ngày nào cũng nhận được những bưu kiện chứa đầy đồ chơi, giày và mũ của người hâm mộ gửi tặng. Hiện tại câu bé 14 tháng tuổi này có tới hơn 40 đôi giày, 20 chiếc mũ, 50 chiếc yếm, hơn 50 chiếc áo phông, 20 bộ áo liền quần và vô số đồ chơi, chăn và sách.

39721-boy3-2071-1449826859.jpg

Mẹ Victoria có sở thích mix đồ cho con rồi chụp một bức hình trước khi ra khỏi nhà. Ảnh: Barcroft Media

Các cửa hàng bán đồ trẻ em khắp thế giới thường gửi quần áo cho Oakley, thậm chí còn thiết kế áo riêng để vừa với phần cánh tay bị khuyết của em.

"Cách thằng bé thích nghi với cuộc sống dù chỉ có một tay thật sự đáng kinh ngạc. Tôi tin rằng với những gì đã chứng kiến, Oakley chắc chắn là một đứa trẻ đầy quyết tâm và tôi nghĩ sẽ chẳng có gì khiến nó lùi bước", chị Victoria nói.

Cặp vợ chồng chia sẻ họ từng nghĩ bé Oakley phát triển bình thường cho tới khi đi siêu âm mốc 16 tuần. Một bác sĩ chuyên khoa thông báo cánh tay phải cậu bé sẽ không phát triển hoàn thiện mà chỉ bằng 1/5 bình thường.

"Phản ứng tức thì khi nhận được tin đó là sốc, một vài giọt nước mắt trào ra. Tôi trở về nhà, mở túi khoai tây chiên ra ăn và nghĩ 'thằng bé sẽ làm những việc đơn giản trong cuộc sống như bóc gói khoai chiên hoặc buộc dây giày, cài nút áo bằng cách nào?'. Nhưng rất nhanh chóng, vợ chồng tôi tìm ra giải pháp cho tất cả mọi chuyện", bà mẹ hai con kể.

39722-boy4-8376-1449826860.jpg

Tủ quần áo chặt kín của Oakley chủ yếu đều là đồ được tặng. Ảnh: Barcroft Media

Victoria cho biết lần đầu tiên bế con trai trên tay, cô thậm chí chẳng để ý gì đến cánh tay của bé. "Đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên", cô nói.

"Trước khi thằng bé chào đời, tôi không thích mạng xã hội. Nhưng ngay khi sinh nó ra, tôi lại thấy vô cùng tự hào về con mình. Tôi muốn mọi người nhìn thấy nó ngay, để thấy thằng bé không có gì khác biệt", Victoria nói thêm.

Lúc Oakley được vài tháng tuổi, Victoria bèn lập cho cậu bé một tài khoản trên Instagram và bắt đầu chia sẻ những bức ảnh đáng yêu của con trai. Dần dần cậu bé thu hút sự chú ý của các hiệu quần áo trẻ em ở Australia, Mỹ và Anh. Oakley thậm chí còn có một bộ cánh giống hệt của hoàng tử George, con trai Công nương Kate.

39723-boy5-2468-1449826860.jpg

Vợ chồng Victoria bên hai con trai Oakley và Huxley. Ảnh: Barcroft Media

"Tôi thường dành ra 5 phút để mặc quần áo cho thằng bé rồi chụp một bức ảnh trước khi ra ngoài. Chắc Oakley là cậu bé phong cách nhất nước Anh".

Victoria cho hay Oakley là một đứa trẻ rất bình thường và có thể làm mọi việc một cách hoàn hảo dù chỉ có một tay. "Thằng bé tìm ra cách để làm được tất cả mọi việc. Nó sẽ dùng bàn chân giữ quyển sách để tay trái lật các trang, dù chưa từng được vợ chồng tôi dạy trước. Thằng bé tự mình tìm ra phương pháp", cô tự hào nói.

Theo miêu tả của mẹ, Oakley rất vui vẻ, hay cười, dễ gần. Hai vợ chồng hy vọng một ngày nào đó con trai sẽ được lắp tay giả để không phải cảm thấy ghen tị với bạn bè trong lớp.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI