Cậu bé bị cụt 2 chân nhảy trên giường bệnh làm nhiều người rơi lệ

Đây là clip về cậu bé Xiao Feng 4 tuổi, bị cụt 2 chân nhảy trên giường bệnh ở Hồ Bắc, Trung Quốc trên nền nhạc bài hát Little Apple. Đoạn video dài 1:30 phút này đang lan truyền nhanh như virus trong cộng đồng mạng Trung Quốc kể từ khi được đăng tải trên mạng ngày 2/2.

Những bước nhảy nhịp nhàng, đầy vui tươi của cậu bé trên nền nhạc của một bài hát đầy sôi động nhưng lại khiến nhiều người không thể không rớt nước mắt.

Theo trang QQ, cậu bé Xiao Feng bị mất cả hai chân trong một tai nạn xe hơi cách đây 2 năm nhưng tinh thần vui vẻ và nụ cười ấm áp lạc quan của em gây ấn tượng với tất cả những ai đã từng tiếp xúc với em.

11815-1423123188-2-5-2015-2-42-04-pm.jpg

Các nữ y tá tại một bệnh viện ở tỉnh Enshi, Hồ Bắc đang vỗ tay cổ vũ cho Xiao Feng khi em nhảy múa trên giường bệnh

"Litte Apple" là bài hát được bộ đôi Chopstick Brothers ( Anh em đôi đũa) sáng tác và hát với MV hài hước, lời nhạc gây nghiện, lời ca ỹ nghĩa. Đây chính là bài hát có sức ảnh hưởng còn lớn hơn cả Gangnam Style trên đất Đại Lục và được giới trẻ Trung Quốc coi như là Gangnam Style phiên bản tiếng Trung ý nghĩa.

Mọi người trên khắp Trung Quốc đều bắt chước điệu nhảy trong MV này và đã có rất nhiều phiên bản cover khác nhau của bài hát được lan truyền trên mạng như Little Apple phiên bản người lính, sinh viên và tiếp viên hàng không….Tuy nhiên, phiên bản Little Apple của cậu bé 4 tuổi này được mệnh danh là bản Little Apple đau buồn nhất.

11816-1423196178-11797813980x12000.jpg
Sau khi đoạn clip của Xiao Feng được đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến để tặng quà cho cậu bé đầy nghị lực này .

Xem clip dưới đây:

Theo Khám phá

Hình ảnh về nghị lực phi thường của cậu bé bị mất hai chân

Tiểu Phong, một cậu bé Trung Quốc không may bị xe cán nát hai chân vẫn lạc quan, thậm chí, còn nghĩ ra cách cho người vào chậu, và tay dùng ghế gỗ để đi lại.

11965-1.jpg

Tiểu Phong sinh tháng 11/2010 trong một hộ nông nghèo tỉnh Hồ Nam. Bố làm công nhân ở mỏ than, mẹ cày ruộng nên ban ngày gửi em cho bà hàng xóm trông nom. Tháng 1/2013, trong lúc hai bà cháu đang đi ngoài đường, Tiểu Phong nhìn thấy bóng ông nội phía xa. Cậu bé lao tới, không may có một xe công nông chạy qua, cán nát đôi chân em.

11966-2.jpg

Bà Trương, mẹ Tiểu Phong, lúc đó đang mang thai đứa con thứ hai. Em trai bây giờ trở thành người bạn nhỏ, suốt ngày quấn quýt bên anh.

11967-3.jpg

Không thể đi lại như các bạn cùng lứa, Tiểu Phong tự nghĩ ra cách di chuyển. “ ‘Mẹ ơi, mẹ ơi, xem này, con đi được rồi’, Tiểu Phong reo lên, cho người vào trong chậu, hai tay nhấc cái ghế gỗ nhỏ để di chuyển”, bà Trương ngậm ngùi nhớ lại.

11968-4.jpg

Trò chơi yêu thích của hai anh em là thi xem ai chạy nhanh hơn, thường là Tiểu Phong thắng cuộc. Cậu cũng thích chơi ô tô, tàu hỏa, máy bay giống như các bạn cùng lứa.

11969-5.jpg

Tiểu Phong và mẹ mỗi tuần phải đến bệnh viện một lần để thông niệu đạo. Ngoài ra, cậu bé còn phải truyền kháng sinh trong 3 ngày.

11970-6.jpg

Bàn tay Tiểu Phong thường xuyên tróc da do dùng ghế gỗ, nhưng hai cánh tay em rất khỏe.

11971-7.jpg

Có lẽ tai nạn khiến Tiểu Phong kiên cường, lạc quan hơn. Y tá trong bệnh viện ai cũng yêu quý em, rảnh rỗi là mua quà vặt, đồ chơi đến chơi với Tiểu Phong.

11972-8.jpg

“Cháu rất thích có nhiều người xung quanh. Cảm giác cứ như là đang bay”, Tiểu Phong nói. Mỗi lần có người nói “tội nghiệp thằng bé”, là Tiểu Phong lại xụ mặt xuống. Cậu bé không thích người khác bình luận về đôi chân mình. Vì các sẹo lớn làm co niệu đạo, nên phải chờ đến khi Tiểu Phong lớn, niệu đạo và vết sẹo ổn định, mới có thể lắp chân giả.

11973-9.jpg

Đã quen với việc tiêm và truyền thuốc, Tiểu Phong giờ không khóc nữa, chủ động đưa tay cho cô y tá lấy ven.

Theo VNE

Nguồn QQ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI