Cậu bé 5 tuổi đứng trước nguy cơ ngừng thở khi ngủ vì nặng gần 80kg

Với trọng lượng nặng gấp 3 lần đứa trẻ cùng tuổi, bé Misael có nguy cơ bị ngưng thở trong khi ngủ và không bao giờ tỉnh lại.

48466-1.jpg

Bé Misael Caldogno Abreu, 5 tuổi, sống ở thành phố Espírito Santo (Brazil) bị mắc hội chứng Prader-Willi, khiến cậu bé lúc nào cũng thèm ăn và ăn không biết no. Vì quá to béo nên Misael thường bị ngừng thở khi đang ngủ. Bố mẹ cậu bé lo sợ rằng một ngày nào đó con trai sẽ ngủ và không thức dậy nữa.

48467-2.jpg

Bố của Misael là anh Manoel Abreu, 38 tuổi, nói: "Mọi thứ với thằng bé đều khó khăn. Nó là một đứa trẻ với cân nặng của một người trưởng thành. Tim nó chắc bị bóp nghẹt và phải chịu nhiều áp lực lắm. Nếu không được điều trị, thằng bé có thể sẽ khó giữ được tính mạng".

48468-3.jpg

Lúc mới sinh, Misael chỉ nặng có 2,9 kg, tuy nhiên cân nặng sau khi chào đời tăng lên rất nhanh.

48469-4.jpg

Hiện tại Misael nặng hơn 79 kg. Trọng lượng cơ thể bé vẫn tiếp tục tăng dù đang thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo và đi bộ 40 phút một ngày. Bố mẹ cậu bé cho biết sẽ làm tất cả những gì có thể để cứu con.

48470-5.jpg

Trọng lượng cơ thể bé Misael nặng gấp ba lần những đứa trẻ cùng tuổi.

48471-6.jpg

Mỗi khi đứng lên ngồi xuống cậu bé đều cần được trợ giúp.

48472-7.jpg
.

Chị Josiane de Jesus Caldogno Abreu, 37 tuổi, mẹ Misael, cho biết: "Thằng bé tăng cân nhanh từ khi mới sinh, kể cả trong thời gian bú mẹ. Đến khi con được một tuổi rưỡi, vợ chồng tôi cảm thấy lo lắng. Mỗi tháng nó tăng 3 kg, và trở nên rất nặng nề. Tình trạng của thằng bé rất phức tạp. Chúng tôi biết có thể sẽ mất con bất cứ lúc nào".

48473-9.jpg

Cậu bé 5 tuổi thường xuyên phải dùng thiết bị hỗ trợ thở vì sợ sẽ bị ngưng thở trong khi ngủ.

48474-10.jpg

Cứ ba tháng, Misael lại được bố mẹ đưa tới gặp bác sĩ một lần với hy vọng tình trạng cậu bé sẽ được chữa khỏi. Tuy nhiên, hiện chưa có cách điều trị cho hội chứng Prader-Willi.

48475-11.jpg

Misael là một đứa trẻ bụ bẫm, thừa cân từ khi còn nhỏ.

48476-12.jpg

Bác sĩ thần kinh học nhi khoa Lucio Coelho Miranda nhận thấy mỗi lần đến khám, Misael lại tăng 5 kg. Ông cho rằng Misael có thể cần sự giúp đỡ về mặt y học cũng như tài chính từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài Brazil.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI