Cảnh báo dịch vụ nhận đăng ký tiêm vaccine khẩn cấp

Mấy ngày qua xuất hiện thông tin một phòng khám (tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, Tp.HCM) nhận đăng ký tiêm vaccine 5 trong 1 dịch vụ tại BV Phụ sản MeKong và Viện Pasteur Tp.HCM.

Rất nhiều phụ huynh đã đến đây đặt cọc 2 triệu đồng với lời hứa sẽ được chích ngừa tại Mekong và Pasteur.

39996-imagellrb.jpg

PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur Tp.HCM: "Vaccine của viện là phải được tiêm tại viện. Không bao giờ cho đăng ký trước vì tiêm là phải đúng lịch..."

Ngày 15-12, chúng tôi liên hệ qua số điện thoại được thông báo đăng ký để xác minh nhưng không có ai bắt máy.

PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur Tp.HCM, khẳng định với Pháp Luật Tp.HCM nơi này không hợp tác cho đăng ký hay hợp tác tiêm vaccine dịch vụ với bất cứ đơn vị nào.

"Vaccine của viện là phải được tiêm tại viện. Không bao giờ cho đăng ký trước vì tiêm là phải đúng lịch. Do vậy phụ huynh không phải đăng ký trước vì không đúng lịch, không đúng chuyên môn là việc tối kỵ. Bất kể là vaccine dịch vụ hay vaccine tiêm chủng mở rộng, mọi người đều bình đẳng như nhau, ai đến viện trước, được tư vấn, khám đủ điều kiện thì tiêm trước, ai đến sau tiêm sau thì cũng theo quy trình đó", ông Lân nói.

Chiều 15-12, đại diện cho BV Phụ sản Mekong cũng ra thông báo khẩn cấp rằng: Chúng tôi không có bất cứ một hợp tác nào với Appollo hay một đơn vị trung gian nào để cho đăng ký chích ngừa. Khi có vaccine chúng tôi sẽ thông báo tại BV, trên website của BV. Phụ huynh có nhu cầu sẽ đến trực tiếp đăng ký khám và chích ngừa tại BV hoặc gọi qua số chăm sóc khách hàng của BV 19006113.

Trước đó Bộ Y tế thông báo là cuối tháng 12 sẽ có 40.000 liều vaccine 5 trong 1 và đầu năm 2016 sẽ có 49.000 liều vaccine 6 trong 1. 8% trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đang chờ số vaccine này vì đã tiêm dở trước đó. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, số lượng trên là như muối bỏ bể, nhiều phụ huynh rất lo sợ con mình lại trễ lịch tiêm. Nhân cơ hội này nhiều nơi đã đẩy giá vaccine dịch vụ lên cao hoặc nhận làm dịch vụ đăng ký.

Theo PLO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI