Cảnh báo 5 tác hại khôn lường nếu bạn dùng nhíp nhổ lông nách

Không ít chị em có thói quen dùng nhíp để làm sạch "vi-ô-lông" đáng ghét ở vùng da dưới cánh tay. Thế nhưng cách làm đẹp này để lại nhiều tác hại mà bạn không thể lường trước được.

banner ads

Giãn nở lỗ chân lông

Khi dùng nhíp nhổ lông nách bạn sẽ khiến lỗ chân lông bị giãn nở, gây ra mất thẩm mỹ cho vùng da này đấy.

nho long nach bang nhip 3
Nhiều bạn gái có thói quen dùng nhíp nhổ lông nách cần bỏ ngay nhé!

Nách thâm đen

Việc nhổ lông nách bằng nhíp còn khiến vùng da dưới cánh tay bạn thâm sạm đi. Bởi khi nhổ lông, nhíp có thể khiến da bị trầy xướt và làm tổn thương các lỗ chân lông. Các tổn thương này khó nhìn thấy bằng mắt thường nhưng khi chúng hồi phục sẽ gây ra các mảng da tối màu ở khu vực này.

Tạo ra mùi hôi nách khó chịu

Nhổ lông nách bằng nhíp có thể khiến mùi cơ thể của bạn nặng hơn. Nguyên nhân là do khi nhổ lông nách bạn sẽ khiến lỗ chân lông bị giãn nở, to hơn bình thường và làm cho mồ hôi thoát ra nhiều hơn. Khi mồ hôi kết hợp cùng bụi bẩn và vi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng hôi nách nghiêm trọng.

nho long nach bang nhip 2
Nhổ lông nách cũng gây ra hôi nách.

Nguy cơ viêm lỗ chân lông cao

Việc bị trầy xướt khi nhổ lông nách bằng nhíp cũng tạo điều kiện để các vi khuẩn hoạt động gây ra tình trạng nhiễm khuẩn. Biểu hiện thường là nách bạn sẽ xuất hiện các cục máu đỏ, đau, nhão ở bề mặt da, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm lỗ chân lông. Sau khi hồi phục các lỗ chân lông này trở nên sần, cứng và trông không đẹp mắt.

Nhổ lông nách khiến lông nách mọc nhanh hơn và rậm hơn

Một tác động không mong muốn chút nào khi bạn làm đẹp bằng cách này là thay vì hạn chế lông nách xuất hiện việc nhổ lông bằng nhíp lại kích thích lông nách mọc lại nhanh hơn và có xu hướng mọc rậm rạp hơn.

nho long nach bang nhip 1
Lông nách có xu hướng mọc lại rậm hơn sau khi nhổ.

Thường các sợi lông nách mọc lại sau khi nhổ bằng nhíp có xu hướng cứng hơn, thô hơn và châm chích vào da gây ngứa ngáy. Việc chúng mọc lại rậm rạp hơn cũng gây khó khăn cho bạn khi làm sạch vào lần sau.

Như vậy, việc nhổ lông nách bằng nhíp có vẻ “lợi bất cập hại” trên nhiều khía cạnh. Vậy nên, để làm sạch lông ở vùng da này bạn có thể chọn các phương pháp khác an toàn hơn như waxing lông nách hoặc cạo lông nhé. Các biện pháp này sẽ hạn chế các tổn thương lên vùng da nách đấy.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các cách làm sạch lông nách bằng sự can thiệp của các liệu pháp hiện đại khác.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI